TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quang Hải, "Song Đức" độc chiếm 2 cuộc đua của BTC AFF Cup 2018

18-12-2018 - 20:54 PM | Sống

Quang Hải, "Song Đức" độc chiếm 2 cuộc đua của BTC AFF Cup 2018

Cuộc đua giữa Quang Hải và Norshahrul Idlan vừa có diễn biến cực kì bất ngờ, do sự tác động từ rất đông NHM Việt Nam.

Hôm qua, trên trang chủ của AFF Cup 2018, BTC công bố 2 cuộc bầu chọn. Thứ nhất là cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất giải và thứ 2 là Bàn thắng đẹp nhất giải.

Ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất giải, các ứng viên gồm Quang Hải , Văn Hậu (Việt Nam), Norshahrul Idlan, Mohamadou Sumareh (Malaysia), Sanrawat Dechmitr (Thái Lan) và Alvaro Silva (Philippines).

Với việc Thái Lan và Philippines bị loại từ Bán kết, NHM 2 nước này chẳng mấy hứng thú tham gia bầu chọn. Vì thế đến lúc này, Sanrawat Dechmitr chỉ nhận được 39 phiếu, còn Alvaro Silva nhận 5 phiếu.

 Quang Hải, Song Đức độc chiếm 2 cuộc đua của BTC AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Chỉ sau vài tiếng ngắn ngủi, Norshahrul Idlan hoàn toàn thất thế trước Quang Hải trong cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 theo đánh giá của NHM.

Trong 4 cái tên còn lại, Quang Hải và Norshahrul Idlan nhận số phiếu vượt trội từ fan Việt Nam cũng như Malaysia. Tuy nhiên, lượng fan Việt Nam vào ủng hộ "gà nhà" đang tỏ ra vượt trội. Đáng chú ý, vào đầu giờ trưa nay, Quang Hải có số phiếu khoảng hơn 900, còn Norshahrul Idlan có số phiếu hơn 800.

Những tưởng cuộc đua bầu chọn này sẽ tiếp tục diễn ra căng thẳng thì hiện tại, chỉ sau vài tiếng, tổng cộng đã có 4032 người bầu chọn cho Quang Hải, chiếm 67.73% phiếu bầu. Số người bầu chọn cho Norshahrul Idlan có tăng, nhưng chậm và hiện mới có tổng cộng 989 người.

Nếu fan Malaysia không đổ xô vào để xóa đi chênh lệch này, chẳng nghi ngờ gì Quang Hải sẽ chiến thắng trong cuộc bầu chọn. Thực tế, theo đánh giá chính thống của BTC AFF Cup 2018, Quang Hải cũng chính là Cầu thủ xuất sắc nhất giải.

 Quang Hải, Song Đức độc chiếm 2 cuộc đua của BTC AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Ở hạng mục Bàn thắng đẹp nhất giải, Việt Nam có 2 đề cử là pha lập công của Phan Văn Đức vào lưới Campuchia, cùng bàn thắng duy nhất của Anh Đức vào lưới Malaysia tại lượt về Chung kết. Cũng ở khung đầu giờ trưa nay, số bầu chọn cho bàn thắng của Anh Đức cao nhất, hơn 4000 và giờ dã vọt lên 6531 phiếu, chiếm 65.75% tổng số.

Bàn thắng của Anh Đức đứng thứ 2, có 3181 phiếu, chiếm 32,02%. Các pha làm bàn khác nhận được số phiếu rất ít.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên