TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Nam kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào sân bay Chu Lai

07-03-2018 - 14:13 PM | Bất động sản

Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi các doanh nghiệp (DN) Hoa Kỳ đầu tư xây dựng sân bay Chu Lai.

Bởi theo ông Thanh, sân bay Chu Lai đã được quy hoạch đến năm 2030 sẽ thành trung tâm vận chuyển và các dịch vụ hàng không quy mô lớn nhất khu vực.

Trong khuôn khổ sự kiện hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao, UBND TP.Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” với sự tham gia của lãnh đạo 7 tỉnh, thành miền Trung gồm Bình Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TT-Huế và Đà Nẵng. Tại đây, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi các DN Hoa Kỳ đầu tư xây dựng sân bay Chu Lai.

Ông Thanh cho biết, định hướng của địa phương sẽ phát triển Chu Lai thành sân bay quốc tế, là trung tâm vận chuyển và các dịch vụ hàng không quy mô lớn nhất khu vực.

Dù được Hoa Kỳ xây dựng từ trước năm 1975, và bỏ hoang phế sau chiến tranh, nhưng năm 2004, Quảng Nam đã tái khai thác thì hoạt động hàng không lại phát triển mạnh mẽ. Đến 2015, sân bay Chu Lai có khả năng đón máy bay hạng nặng. Năm 2015, lượng khách qua sân bay Chu Lai chỉ với 155.000 lượt khách/năm, đến 2017 đã có 680.000 lượt.

Chính phủ cũng đã đồng ý quy hoạch sân bay này trở thành trung tâm vận chuyển và dịch vụ hàng không của thế giới với tần suất 5 triệu khách/năm và 4 triệu tấn hàng hóa/năm vào thời điểm 2030.

Đặc biệt trong tương lai, khi dự án khai thác mỏ dầu khí Cá voi xanh của Exxon Mobil đưa vào hoạt động sẽ mở ra cho Quảng Nam nhiều cơ hội lớn để phát triển các hoạt động logictics.

Theo Thanh Hải

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên