TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ngãi ra "tối hậu thư" đối với siêu dự án Vina Universal Padarise Sơn Tịnh

21-10-2016 - 07:48 AM | Bất động sản

Quảng Ngãi ra "tối hậu thư" đối với siêu dự án Vina Universal Padarise Sơn Tịnh

UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 19/10 đã có văn bản gửi Công ty cổ phần Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina yêu cầu Công ty nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến phương án xử lý dự án 1.200 tỷ đồng Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Padarise Sơn Tịnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu công ty này phải lựa chọn dứt khoát một trong hai phương án xử lý dự án đã được UBND tỉnh đưa ra trước đó.

Phương án 1, nếu tiếp tục thực hiện Dự án theo đúng tiến độ tại Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cấp ngày 19/8/2014, hoàn thành toàn bộ Dự án vào năm 2018. Nếu thực hiện phương án này, tỉnh đồng ý cho nhà đầu tư lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu vực đồi phía Đông dự án cho phù hợp.

Phương án 2, nhà đầu tư thực hiện việc chuyển nhượng Dự án cho nhà đầu tư khác trong vòng 6 tháng, kể từ ngày 23/9/2016. Sau ngày 23/3/2017, nếu nhà đầu tư không chuyển nhượng được Dự án, tỉnh sẽ thu hồi Dự án theo quy định và giao cho nhà đầu tư khác.

Được biết, dự án Khu thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise do Công ty CP Đầu tư khu du lịch phim trường Vina đầu tư với số vốn 1.200 tỷ đồng, toạ lạc ngay trung tâm thị trấn huyện Sơn Tịnh. Triển khai từ năm 2008, dự kiến hoàn thành trong năm 2012, nhưng đến nay dự án chỉ mới đổ nền và xây dựng đường nội bộ. Trong khi đó, theo giới thiệu của chủ đầu tư đây sẽ là khu nhà ở với 237 nhà liên kế, 183 nhà biệt thự vườn và 56 bungalow, 5 khu thương mại dịch vụ, trường học, nhà văn hóa, khu thể dục thể thao… được thiết kế, văn minh, hiện đại”.

Được biết, với dự án này, nhà đầu tư từng xin gia hạn và đã được phép giãn tiến độ thực hiện. Theo đó, giai đoạn cuối cùng của dự án là 2017 - 2018, với công việc cụ thể là xây dựng hoàn thiện các khu thương mại, dịch vụ tiện ích và hoàn thiện công trình khu nhà biệt thự vườn - đồi. Tuy nhiên, ngay cả với tiến độ điều chỉnh, chủ đầu tư vẫn không thực hiện được.

Nguyên nhân của tình trạng trên được xác định là do hạng mục đầu tư của dự án quá lớn, trải rộng trên phần diện tích hơn 56,5 ha, nên mất nhiều thời gian cho công tác lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã xử lý vấn đề này theo hướng giảm quy mô và diện tích thực hiện dự án để tránh lãng phí tài nguyên đất, đồng thời mời nhà đầu tư đến làm việc để có hướng xử lý cho phù hợp.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên