TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ngãi sẽ tạm ngưng nhận lao động từ Trung Quốc sang làm việc

01-02-2020 - 08:14 AM | Thời sự

Quảng Ngãi sẽ tạm ngưng nhận lao động từ Trung Quốc sang làm việc

Hai phụ nữ Đài Loan lưu trú tại tỉnh Quảng Ngãi suốt 1 tuần trước khi bị phát hiện nghi nhiễm virus corona tại sân bay Nội Bài. Tỉnh này quyết định ngưng nhận công nhân Trung Quốc.

Ngày 31/1, UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đang điều tra dịch tễ để xác minh những người có tiếp xúc gần với 2 người Đài Loan bị nghi nhiễm virus corona vừa mới bị phát hiện.

Theo đó, 2 bệnh nhân Li Wei (37 tuổi) và Xie Wan (15 tuổi) bị máy đó thân nhiệt ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) phát hiện có thân nhiệt cao. Kiểm tra lập tức, lực lượng y tế phát hiện họ bị sốt cao nên thực hiện biện pháp cách ly và chuyển về bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Hai bệnh nhân cho biết đã lưu trú tại một nhà nghỉ ở xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trong thời gian sang Việt Nam để chăm chồng.

UBND huyện Bình Sơn cho hay 2 người này lưu trú tại địa phương từ ngày 21 đến ngày 28/1 rồi trở về Đài Loan. Trong thời gian này, 2 người có tiếp xúc với nhiều người.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết trước thông tin trên, tỉnh đã ngay lập tức thành lập bệnh viện dã chiến ở khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn).

Ông Nguyễn Minh Đạo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và Bệnh viện Đa khoa Dung Quất sẽ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ tạm ngưng nhận lao động từ Trung Quốc sang làm việc. Được biết, Quảng Ngãi hiện có khoảng 400 lao động người Trung Quốc đang làm việc và riêng tại Khu kinh tế Dung Quất có 308 người. UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay nhiều lao động về quê ăn Tết nhưng chưa trở lại làm việc và số này sẽ tạm ngưng nhập cảnh.

Theo Bảo Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên