TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh cách ly 28 trường hợp liên quan tới bệnh nhân thứ 17

08-03-2020 - 08:49 AM | Xã hội

Quảng Ninh cách ly 28 trường hợp liên quan tới bệnh nhân thứ 17

Sở Y tế Quảng Ninh đã ghi nhận 28 trường hợp liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới bệnh nhân thứ 17 và tiến hành cách ly để điều tra xác minh, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong đó, có 13 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 gồm 2 người Việt Nam (trú tại TP Cẩm Phả) và 9 người nước ngoài.

Những trường hợp còn lại là hướng dẫn viên du lịch, lái xe, thuyền viên đưa khách đi thăm quan tại Vịnh Hạ Long và người làm việc tại các địa điểm mà 13 người nói trên đã tiếp xúc. Việc tổ chức cách ly được tiến hành bài bản, theo đúng quy trình an toàn phòng dịch.

Trước đó, sau khi Hà Nội công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 17, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bước đầu xác định được 52 hành khách từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và đã đi đến Quảng Ninh.

Quảng Ninh cách ly 28 trường hợp liên quan tới bệnh nhân thứ 17 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành cách ly đối với hành khách từng đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 17.

Ngày 7/3, có 39 người trong số 52 người từng đi cùng chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đã rời khỏi thành phố Hạ Long.

Say khi kiểm tra, ra soát, trưa ngày 7/3, cơ quan chức năn đã đưa 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid -19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR; kết quả đều âm tính.

Đối với 7 người nước ngoài còn ở lại trên địa bàn thành phố Hạ Long, trong đó có 1 cặp vợ chồng người Anh đang nghỉ tại khách sạn Wynham ngay lập tức đã được đưa cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Quảng Ninh cách ly 28 trường hợp liên quan tới bệnh nhân thứ 17 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế phun tiêu độc, khử trùng tender chở khách nghi nhiễm Covid-19.

Đối với 5 người đang có hành trình thăm vịnh Hạ Long, đã được di chuyển lên bờ và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệp sàng lọc với Covid-19,

Quảng Ninh cách ly 28 trường hợp liên quan tới bệnh nhân thứ 17 - Ảnh 4.

Theo Hoàng Dương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên