MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội chặn găm hàng, tăng giá khẩu trang

29-01-2021 - 19:46 PM | Thị trường

Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội đã tăng cường giám sát địa bàn, tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng, đẩy giá khẩu trang và thu lời bất chính.

Ngay sau khi có thông tin về các ca nhiễm COVID-19 mới phát hiện trên địa bàn, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đội QLTT nắm bắt tình hình giá cả, lương thực, thực phẩm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua gom, tích trữ hoặc lợi dụng dịch bệnh để nâng giá, ép giá bất hợp lý đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế như: khẩu trang, các loại nước rửa tay, nước sát trùng… khi có sự biến động lớn về cung cầu hàng hóa, đặc biệt là những khu vực có bệnh nhân COVID-19.

Tại Hải Dương , Cục QLTT tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, giám sát nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa để mua vét, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa.

Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội chặn găm hàng, tăng giá khẩu trang  - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra các quầy thuốc. (Ảnh: Dân trí)

"Trọng tâm kiểm tra là các mặt hàng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh; các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân", đại diện Cục QLTT Hải Dương nhấn mạnh.

Lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương cần đẩy mạnh phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả là hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh; bán hàng hóa không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết...

Tương tự 2 địa phương trên, trước thông tin về ca dương tính với COVID-19 làm việc tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từng có lịch trình di chuyển về quê tại Sóc Sơn, Hà Nội , Cục QLTT Hà Nội đã chỉ đạo các đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, các cửa hàng kinh doanh thiết bị, vật tư y tế cũng như các cửa hàng thiết yếu để tránh tình trạng gom hàng, đẩy giá như tình trạng từng xảy ra trước đó.

Báo cáo của lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho thấy, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh tương đối đầy đủ.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có công điện khẩn gửi Sở Công Thương các địa phương, các chuỗi siêu thị lớn về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại các địa phương để ứng phó, phòng chống dịch COVID-19.

Theo Vân Anh

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên