TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh kỷ luật cán bộ, đưa ra khỏi danh sách 2 ứng viên đại biểu HĐND

17-05-2021 - 16:30 PM | Thời sự

Quảng Ninh kỷ luật cán bộ, đưa ra khỏi danh sách 2 ứng viên đại biểu HĐND

Để xảy ra sai phạm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý đất đai trên địa bàn, 3 cán bộ xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa bị kỷ luật, trong đó 2 cán bộ bị đưa ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa phương.

Huyện Ủy, UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa thi hành kỷ luật Đảng, chính quyền đối với 3 cán bộ xã Đông Xá là các ông: Nguyễn Thành Sang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Xá; Phạm Văn Thùy - Phó Chủ tịch UBND xã Đông Xá; Phạm Ngọc Sơn - cán bộ địa chính xã Đông Xá vì để xảy ra sai phạm khi Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phương Đông ngang nhiên đổ hàng chục nghìn mét khối đất đá lấn chiếm hơn 16.000m2 đất bãi triều thuộc vịnh Bái Tử Long.

 Quảng Ninh kỷ luật cán bộ, đưa ra khỏi danh sách 2 ứng viên đại biểu HĐND  - Ảnh 1.

Cty Phương Đông ngang nhiên đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn chiếm vịnh Bái Tử Long

Cả 3 cán bộ nêu trên đều bị kỷ luật Đảng, về mặt chính quyền bị thi hành kỷ luật với hình thức "Khiển trách". Hai lãnh đạo chủ chốt của xã bị kỷ luật lần này đã bị đưa ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa phương.

"Nếu HĐND có triệu tập họp để bầu hay bãi nhiệm thì cũng phải đầu tháng 7/2021, sau khi bầu cử xong. Nên việc không đưa vào danh sách bầu HĐND các cấp khóa mới thì về bản chất không khác gì hình thức cách chức" – đại diện lãnh đạo huyện Vân Đồn thông tin.

Trước đó, trong kỳ họp thứ 9, diễn ra vào chiều ngày 9/4, nhằm xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Đông Xá, huyện Vân Đồn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có những kết luận về những vấn đề liên quan.

 Quảng Ninh kỷ luật cán bộ, đưa ra khỏi danh sách 2 ứng viên đại biểu HĐND  - Ảnh 2.

Với hành vi lấn chiếm, Cty Phương Đông bị phạt 100 triệu đồng


Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh, giai đoạn từ năm 2020 đến nay, Đảng ủy xã Đông Xá đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện quy chế làm việc, nề nếp sinh hoạt Đảng và trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Đông Xá đã thiếu kiểm tra, giám sát, không kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vi phạm về khai thác đất khi đã hết thời hạn cho thuê đất và đổ đất lấn chiếm ra ngoài ranh giới dự án Khu đô thị mới xã Đông Xá của Công ty Phương Đông.

Sau khi phân tích nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và kết quả khắc phục hậu quả, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh kết luận vi phạm, khuyết điểm của các ông Nguyễn Thành Sang, Phạm Văn Thùy và ông Phạm Ngọc Sơn đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

 Quảng Ninh kỷ luật cán bộ, đưa ra khỏi danh sách 2 ứng viên đại biểu HĐND  - Ảnh 3.

Sau khi hoàn nguyên, khu vực lấn chiếm bất ngờ trở thành bãi tắm trước khu đô thị của Cty Phương Đông


Như Tiền Phong đã đưa tin, trong các ngày 28-29/1, người dân phát hiện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông tổ chức đổ đất lấn chiếm vịnh Bái Tử Long. Ngay sau đó, chính quyền huyện Vân Đồn đã xử phạt doanh nghiệp 100 triệu đồng, yêu cầu khắc phục, hoàn nguyên môi trường.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh như công an, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy... đã vào cuộc để xem xét trách nhiệm của các bên liên quan; đề nghị yêu cầu kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm.


Theo Hoàng Dương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên