MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quảng Ninh lên tiếng về thông tin 1 ca bệnh đi hát karaoke có "tay vịn" gây xôn xao

29-01-2021 - 07:03 AM | Xã hội

Tối 28-1, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã bác thông tin lan truyền trên mạng xã hội về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Ninh khai báo đi hát karaoke có "tay vịn".

Trước đó, ngày 28-1, trên Facebook lan truyền hình ảnh một văn bản kê khai lịch trình di chuyển, sinh hoạt của bệnh nhân có tên P.AT., được cho là bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh, trong đó có nội dung đáng chú ý là bệnh nhân khai đi hát karaoke có " tay vịn ".

 Quảng Ninh lên tiếng về thông tin 1 ca bệnh đi hát karaoke có tay vịn gây xôn xao  - Ảnh 1.

Nội dung tờ khai loan trên mạng gây hoang mang dư luận

Sau khi nội dung "tờ khai" này được chia sẻ rộng rãi đã ngay lập tức gây xôn xao dư luận cộng đồng mạng. Thậm chí một số trang mạng còn đăng tải thông tin truy tìm "tay vịn" có mặt tại phòng hát của anh P.A.T..

Theo đại diện sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, tỉnh Quảng Ninh có 1 trường hợp tên P.A.T. ở TP Cẩm Phả thuộc diện F1 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh T. đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

"Nội dung tờ khai trên không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch" - đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho hay.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định các hành vi đăng tải, chia sẻ "tờ khai" này.

Theo Tr.Đức

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên