MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ 12h trưa nay Quảng Ninh phong tỏa 1 xã giáp ranh với TP. Chí Linh

29-01-2021 - 12:37 PM | Xã hội

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát cầu Vàng Chua (xã Bình Dương).

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát cầu Vàng Chua (xã Bình Dương).

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp của một số địa phương của Thị xã Đông Triều, giáp ranh với TP.Chí Linh của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã quyết định áp dụng phong tỏa từ 12 giờ ngày 29/1 đối với xã Bình Dương (TX.Đông Triều).

Hôm nay, ngày 29/1, Quảng Ninh đã đã ghi nhận thêm một số ca dương tính trong cộng đồng. Tỉnh này đã nhanh chóng lập tổ phản ứng nhanh cùng nhiều biện pháp cứng rắn để chống dịch.

Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, dập dịch triệt để, tuyệt đối không để dịch bùng phát trên diện rộng..., đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh, đã chỉ đạo: Giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh áp dụng biện pháp phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 12 giờ ngày 29/1/2021 đối với xã Bình Dương của TX Đông Triều; Tùy vào mức độ nguy cơ đối với các xã Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân, An Sinh để áp dụng kịp thời các biện pháp phong tỏa khi cần thiết.

Trong Chỉ thị 05 ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh tạm dừng hoạt động của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh kể từ 12h00 ngày 28 tháng 01 năm 2021.

Chỉ thị cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh quyết định áp dụng biện pháp đóng cửa, dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo an toàn phòng chống dịch; chỉ đạo truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch, xét nghiệm trên diện rộng và thực hiện cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc gần trong 21 ngày; căn cứ theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn, quyết định áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Tỉnh Quảng Ninh đã thành lập tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp có mặt tại thị xã Đông Triều để hỗ trợ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Đông Triều trong công tác rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, điều trị, thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh, trật tự, hậu cần, truyền thông và nhiệm vụ khác phục vụ công tác phòng chống dịch tại thị xã Đông Triều.

Y Vân

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên