TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh: Tạm dừng dùng sữa bị “tố” không rõ nguồn gốc để kiểm tra

29-10-2016 - 21:44 PM | Thị trường

Quảng Ninh: Tạm dừng dùng sữa bị “tố” không rõ nguồn gốc để kiểm tra

Thời gian gần đây, nhiều phụ huynh ở các trường mầm non tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh “tố” con em mình đang uống loại sữa không rõ nguồn gốc. Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hoành Bồ đã cho tạm dừng việc sử dụng loại sữa này và đưa mẫu đi kiểm tra.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lý Ngọc Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoành Bồ - cho biết, tôn trọng ý kiến của các bậc phụ huynh, phòng đã cho dừng việc sử dụng loại sữa bị “tố” là không có nguồn gốc tại tất cả các trường mầm non trong huyện. Cùng với đó, phòng cũng đã chuyển mẫu sữa đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh để xét nghiệm làm rõ. Dự kiến, đến ngày 1.11 sẽ có kết quả chính thức.

Trước đó, theo các bậc phụ huynh, qua tìm hiểu thì thấy loại sữa này do một công ty cung cấp cho các trường mầm non tại Hoành Bồ không rõ nguồn gốc; tra cứu, tìm hiểu trên mạng, qua các đại lý, các chuyên gia thì cũng không thấy có loại sữa này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đơn vị cung cấp sữa cho các trường mầm non ở huyện Hoành Bồ là Cty TNHH Sản xuất - Thương mại Vân An. Cty này đã được Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Sở Kế hoạch-Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh...

“Cty này có đầy đủ giấy phép kinh doanh, đủ điều kiện kinh doanh và các loại sữa cung cấp cho các trường cũng đủ các điều kiện. Chúng tôi chỉ căn cứ vào đó để cho phép họ cung cấp sữa cho các trường. Các bậc phụ huynh thắc mắc cũng là chính đáng thôi. Tôn trọng ý kiến của các bậc phụ huynh, chúng tôi cho tạm dừng sử dụng các loại sữa của Cty trên và chờ kết quả kiểm tra của cơ quan chuyên môn” – ông Nam cho biết.

Theo Nguyễn Hùng

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên