TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh tăng tốc các dự án hạ tầng trọng điểm

Quảng Ninh tăng tốc các dự án hạ tầng trọng điểm

Để đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, song song với việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã và đang tập trung các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng trọng điểm.

Từ mùng 6 Tết, gần 200 cán bộ, kỹ sư, công nhân viên của dự án cầu Cửa Lục 1 (TP Hạ Long) đã được nhà thầu và đơn vị quản lý tổ chức đưa đón từ nhiều tỉnh, thành không có dịch về Quảng Ninh. Sau khi thực hiện kiểm soát y tế nghiêm ngặt và có kết quả xét nghiệm âm tính, đội ngũ này mới trở lại công trường, cùng những công nhân đã ở lại làm việc xuyên Tết bắt tay ngay vào nhịp sản xuất. Cùng với việc tiếp tục đảm bảo phòng chống dịch chặt chẽ trong sản xuất và sinh hoạt, tiến độ dự án cũng đang được đẩy nhanh trên tất cả các hạng mục quan trọng.

“Đến nay khối lượng hoàn thành phần xây lắp đã đạt khoảng 55%. Chúng tôi đã làm việc với nhà thầu và báo cáo với tỉnh để làm sao đẩy nhanh nhất tiến độ, đến ngày 30/12 ít nhất phải thông xe kỹ thuật, đảm bảo tiến độ chung của các công trình giao thông động lực toàn tỉnh Quảng Ninh”, ông Phạm Ngọc Vinh, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Quảng Ninh cho biết.

Không chỉ cầu Cửa Lục 1, các dự án hạ tầng trọng điểm, động lực của tỉnh Quảng Ninh đều đang tăng tốc với khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh liên tục kiểm tra đôn đốc, yêu cầu tập trung tối đa nguồn lực cho các dự án giao thông kết nối nội tỉnh và liên vùng, sớm hoàn thiện thủ tục cho các dự án mới, chủ động rà soát tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, đồng thời xem xét xử lý nghiêm các dự án chậm tiến độ hoặc vi phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động và chất lượng của công trình.

Mặc dù bị ảnh hưởng trực tiếp từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đầu năm 2021, Quảng Ninh tiếp tục kiên định với các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra. Với mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức cao, cả năm đạt 10,1%, riêng quý I là 9,2%, Quảng Ninh xác định việc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng, hoàn thành mục tiêu kép. Trong năm 2021, tỉnh phấn đấu hoàn thành hàng loạt dự án lớn như đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, đường ven biển Hạ Long - Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1 và 3; các nút giao, đường nối cao tốc lớn; khởi công khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, khu du lịch, dịch vụ phức hợp cao cấp Vân Đồn; hoàn thành thủ tục đầu tư dự án Cảng Con Ong - Hòn Nét, Vạn Ninh... Bằng nhiều hình thức hợp tác công - tư, "lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư", các công trình này sẽ giúp Quảng Ninh đẩy nhanh tốc độ phát triển, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị, địa phương phải có kế hoạch cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp, tập trung giải quyết ngay các vướng mắc để trong quý I có thể khởi công các dự án ngoài ngân sách có sử dụng đất đã đủ điều kiện khởi công.

“Đối với các công trình vốn ngân sách nhà nước đã được phân bổ vốn đầu tư công năm 2021, tỉnh yêu cầu các ban quản lý dự án cấp tỉnh, các chủ đầu tư và các địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, hoàn thành công tác chuẩn bị thủ tục đầu tư, tổ chức triển khai thi công và giải ngân kế hoạch vốn; đảm bảo đến 30/9/2021 đạt mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công kế hoạch đầu năm như năm 2020 đã có kinh nghiệm”, ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh.

Theo Trường Giang

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên