TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Trị có thêm 2 dự án điện gió trị giá hơn 2.300 tỷ đồng

Quảng Trị có thêm 2 dự án điện gió trị giá hơn 2.300 tỷ đồng

Nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào quý I/2021 và với tổng công suất thiết kế 50 MW, trung bình mỗi năm nhà máy sẽ hòa vào lưới điện quốc gia 190 triệu kWh.

Công ty TNHH MTV Năng lượng Gelex vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 - công trình chào mừng kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị.

Dự án xây dựng Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 được triển khai xây dựng trên diện tích đất 32 ha với 15 trụ tuabin gió có công suất mỗi tuabin là 3,3 MW. Tổng mức đầu tư của 2 dự án khoảng 2.300 tỷ đồng.

Ngoài các hạng mục chính, dự án còn tiến hành nâng cấp 4,6 km, xây dựng mới 8,5 km đường giao thông trên địa bàn xã Hướng Phùng để phục vụ thi công cũng như phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào quý I/2021 và với tổng công suất thiết kế 50 MW, trung bình mỗi năm nhà máy sẽ hòa vào lưới điện quốc gia 190 triệu kWh, đóng góp vào ngân sách nhà nước khoảng 50 tỷ đồng…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã đánh giá cao nỗ lực của nhà đầu tư trong việc chuẩn bị các thủ tục, điều kiện để tổ chức khởi công nhà máy vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh. Đồng thời cho rằng, đây là một trong những dự án quan trọng để cụ thể hóa mục tiêu đưa tỉnh trở thành trung tâm năng lượng ở khu vực Bắc miền Trung.

Ông Chính cũng đề nghị huyện Hướng Hóa và các ngành liên quan tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đặc biệt là trong giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, bảo đảm an ninh trật tự cho nhà đầu tư. Ngược lại, phía chủ đầu tư phải tập trung nhân lực, phương tiện để thi công cũng như phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ngành để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên