TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Trị tiêu hủy 60 tấn hải sản đông lạnh

25-08-2016 - 20:36 PM | Thị trường

Quảng Trị vừa phê duyệt phương án tiêu hủy hải sản đông lạnh thu mua ở thời điểm cá chết do sự cố môi trường biển.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt phương án tiêu hủy khoảng 60 tấn hải sản đông lạnh trên địa bàn. Đây là số hải sản thu mua trong thời điểm cá biển chết trắng vì sự cố môi trường biển do công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đang lập kế hoạch, lựa chọn địa điểm tiêu hủy bằng cách đào hố chôn lấp, có sử dụng bạt lót đáy, rắc vôi bột và hóa chất chloraminB, với chi phí gần 100 triệu đồng.

Trên thực tế, số hải sản đông lạnh còn tồn động nhiều hơn 60 tấn được phê duyệt tiêu hủy. Trong số hải sản được tiêu hủy, có 20 tấn cá nhiễm phenol (chất cực độc không được có trong thực phẩm) ở cơ sở đông lạnh Dũng Thuộc (thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh), 40 tấn hải sản đông lạnh khác gồm nước mắm, sứa, cá nục, cá hố, … không tiêu thụ được. 40 tấn hải sản còn lại tại 2 huyện Gio Linh và Triệu Phong, được thu mua cùng thời điểm trên hiện không có khả năng tiêu thụ. Số hải sản này được niêm phong trong kho đông lạnh gần 3 tháng qua.

Chủ cơ sở đông lạnh Dũng Thuộc cho biết cơ sở này còn tồn 70 tấn hải sản đông lạnh khác khó tiêu thụ.

Ngoài ra, cơ sở của hộ Lê Văn Thạo ở thị trấn Cửa Tùng còn tồn 7 tấn cá ngừ nhiễm caclimi, bị niêm phòng từ đầu tháng 7 nhưng không được đưa vào phương án xử lý./.

Theo Thanh Hiếu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên