MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quảng Trị tính đấu giá linh vật 'hoa hậu mèo' để gây quỹ

28-01-2023 - 12:30 PM | Xã hội

Ngoài việc khen thưởng chủ nhân làm ra linh vật 'hoa hậu mèo', lãnh đạo tỉnh Quảng Trị còn đề nghị huyện Triệu Phong bảo vệ và có thể nghiên cứu bán đấu giá.

UBND tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong vừa tổ chức tặng bằng, giấy khen và số tiền 20 triệu đồng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, ngụ xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) - người làm ra linh vật được ví như "mèo hoàng hậu" và nhận được mưa lời khen trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão.

Ngoài việc khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị - đề nghị huyện Triệu Phong quan tâm bảo vệ tốt linh vật mèo; có thể nghiên cứu tổ chức bán đấu giá gây quỹ nhằm tổ chức một số hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong thời gian tới.

Quảng Trị tính đấu giá linh vật hoa hậu mèo để gây quỹ - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị huyện Triệu Phong có thể nghiên cứu bán đấu giá linh vật "mèo hoàng hậu" để gây quỹ.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tài năng, sự tâm huyết của anh Đinh Văn Tâm trong tạo linh vật mèo xuân Quý Mão 2023.

Ông Đồng mong muốn anh Đinh Văn Tâm tiếp tục phát huy tay nghề, tinh thần cống hiến để tạo nên nhiều tác phẩm ấn tượng, chất lượng cao cho quê hương, cũng như đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dân trong, ngoài tỉnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cũng khen ngợi lãnh đạo thị trấn Ái Tử có ý tưởng tạo linh vật mèo và kịp thời hợp tác với anh Đinh Văn Tâm để thực hiện trong thời gian ngắn nhưng tạo nên một linh vật mèo đẹp ở Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong; trở thành điểm đến hấp dẫn đối với người dân Quảng Trị và du khách ở nhiều tỉnh, thành phố đến tham quan, chụp ảnh kỷ niệm trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Trước đó, UBND thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong đặt hàng anh Đinh Văn Tâm chế tác linh vật mèo chào Xuân Quý Mão 2023 với giá 31 triệu đồng. Anh Tâm cùng cộng sự dồn hết tâm sức để hoàn thành bức tượng mèo trong vòng 10 ngày.

Quảng Trị tính đấu giá linh vật hoa hậu mèo để gây quỹ - Ảnh 2.

Linh vật "mèo hoàng hậu" ở Quảng Trị hút một lượng lớn du khách đến tham quan, chụp ảnh dịp Tết Nguyên đán.

Được biết, linh vật mèo được làm bằng xốp và thạch cao, nặng khoảng 250kg, cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8m. Sau khi hình ảnh chú mèo "hoàng hậu" nói trên được đăng tải lên mạng xã hội đều nhận được những phản ứng tích cực. Một người dùng mạng xã hội nhận xét: “ Chú mèo với vóc dáng và bộ lông quá đẹp và có hồn, đôi mắt long lanh rất dễ thương ”.

Chưa hết, kể từ khi linh vật mèo được chở đến quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong để trưng bày vào ngày 15/1 (nhằm ngày 24 Tết Nguyên đán) thì khu vực này đón một lượng lớn du khách cả trong và ngoài tỉnh Quảng Trị ghé thăm, chụp ảnh với "hoa hậu mèo" và đến khi hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán lượng người đến chụp ảnh cùng "hoa hậu mèo" vẫn còn đông.

Theo Nguyễn Vương/VTC

VTCnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên