TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quên iPhone 13 đi, đây mới là chiếc iPhone đáng mua nhất vào lúc này

28-09-2021 - 19:06 PM | Thị trường

Với mức giá khoảng 14 triệu đồng cho bản 64 GB, iPhone 11 xứng đáng là chiếc iPhone mang lại giá trị sử dụng cao nhất cho người dùng vào thời điểm này.

iPhone 13 vừa ra mắt thị trường và các nhà bán lẻ trong nước sẽ sớm mở bán chính thức sản phẩm này vào khoảng tháng 10. Tuy nhiên, iPhone mới nhất luôn đi kèm mức giá không hề dễ chịu cho hầu bao của người dùng. 

Chẳng hạn năm nay, iPhone 13 bản cấu hình thấp nhất được dự đoán có giá 25 triệu đồng, iPhone 13 Pro Max bản thấp nhất là 34 triệu đồng. Với những người không muốn bỏ ra số tiền quá lớn cho một chiếc iPhone, mẫu điện thoại 2 năm tuổi iPhone 11 mới là sản phẩm "đáng đồng tiền bát gạo". Với giá bán khoảng 14 triệu đồng, iPhone 11 rẻ hơn 10 triệu so với iPhone 13 và gần 20 triệu so với iPhone 13 Pro Max.

Quên iPhone 13 đi, đây mới là chiếc iPhone đáng mua nhất vào lúc này - Ảnh 1.

Tất nhiên, bạn sẽ phải hy sinh một số tính năng so với iPhone 13. iPhone 11 không có 5G, thời lượng pin kém hơn, không hỗ trợ phụ kiện MagSafe, cũng không có màn hình OLED. Tuy nhiên, ngoài vấn đề thời lượng pin, các thiếu sót còn lại không quá quan trọng và iPhone 11 đích xác là lựa chọn hoàn hảo vào thời điểm này.

Đảm bảo những tính năng cần thiết nhất

Nếu có ai đó nói với bạn rằng thiếu kết nối 5G là thiếu sót lớn của iPhone 11 thì đừng vội tin họ. Thực tế là bạn chưa cần đến kết nối 5G thời điểm hiện tại, thậm chí là trong vài năm nữa. Các nhà mạng tại Việt Nam hiện mới chỉ phát sóng thử nghiệm 5G tại một số điểm và để nó trở thành công nghệ thực sự phổ cập, sẽ còn phải mất rất nhiều thời gian.

Ngay cả khi mạng 5G đã được thương mại hoá, bạn vẫn có thể hoàn toàn hài lòng với kết nối 4G LTE bởi gần như chưa có ứng dụng hoặc dịch vụ mới nào có thể tận dụng sức mạnh của 5G thời điểm hiện tại cả. Tất nhiên, khi điện thoại 5G ra mắt ngày một nhiều với chi phí gần như không cao hơn, sẽ chẳng mất gì nếu bạn chọn mua điện thoại 5G. Tuy nhiên, nếu không có 5G, đó cũng chẳng phải thảm hoạ.

Quên iPhone 13 đi, đây mới là chiếc iPhone đáng mua nhất vào lúc này - Ảnh 2.

Bạn cũng đừng sợ chiếc iPhone 11 chạy chậm. Thực tế, con chip A13 Bionic của nó vẫn vô cùng mạnh mẽ. Nên nhớ, Apple vừa cho ra mắt mẫu iPad mới với chip A13 Bionic, cho thấy nó vẫn rất "đáng tiền" ở thời điểm này.

Một điểm ít người quan tâm nhưng thực sự quan trọng chứng minh iPhone 11 không hề lỗi thời: iPhone 11 là smartphone đầu tiên sử dụng con chip U1. Nó giúp chiếc iPhone hoạt động tốt hơn với những tính năng như AirDrops, điều hướng, các tính năng chuyển đổi giữa iPhone và thiết bị Apple khác. Nó sẽ đảm bảo cho iPhone 11 không bị "bỏ lại phía sau" khi Apple ra mắt nhiều tính năng quan trọng sau này.

Màn hình 6,1 inch của iPhone 11 không được ấn tượng như iPhone 12 hay 13 vì vẫn sử dụng công nghệ LCD nhưng đó không phải vấn đề quá lớn. Dung lượng lưu trữ 64 GB của nó cũng là đủ dùng với các nhu cầu cơ bản của bạn.

Quên iPhone 13 đi, đây mới là chiếc iPhone đáng mua nhất vào lúc này - Ảnh 3.

Camera không quá thua thiệt

Camera của iPhone 11 hoàn toàn đạt chuẩn "cao cấp" cho việc nhiếp ảnh di động. Hệ thống camera của máy gồm một camera góc rộng 12 megapixel, khẩu độ f/1.8 và một camera góc siêu rộng khẩu độ f/2.4.

Để so sánh thì camera góc siêu rộng của iPhone 11 có khẩu độ hoàn toàn tương đồng với iPhone 12 và 13, đồng nghĩa bạn không thấy sự khác biệt về chất lượng nào khi chụp ở chế độ này.

Bận vẫn sẽ có các tính năng quan trọng như chụp đêm (night mode), hay deep fusion – cải thiện độ chi tiết và giảm nhiễu. Camera trước 12 MP của máy cũng tương đương iPhone 12 hay 13.

Nếu nâng cấp từ các mẫu di động cũ, bạn sẽ thấy được chất lượng cải thiện đáng kể. Chẳng hạn, iPhone XS – model ra mắt trước nó chỉ 1 năm, không có chế độ chụp đêm và cũng không có ống kính siêu rộng (thay bằng ống telephoto).

Quên iPhone 13 đi, đây mới là chiếc iPhone đáng mua nhất vào lúc này - Ảnh 4.

Tính năng quan trọng nhất mà iPhone 11 thiếu đi so với các thế hệ iPhone mới là Cinematic để quay video. Tính năng này cho phép bạn chuyển đổi vị trí lấy nét linh hoạt và làm mờ hậu cảnh giống với các máy quay phim chuyên nghiệp. Tính năng này thực sự tuyệt vời cho những người có đam mê với các nhiếp ảnh gia hoặc dựng phim chuyên nghiệp còn bạn không quá cần đến nó. Nên nhớ, người chiến thắng trong cuộc thi iPhone Photography Awards năm nay dùng một chiếc iPhone 7, model đã 5 năm tuổi.

Tóm lại, iPhone 11 sở hữu hàng loạt những nâng cấp quan trọng mà bạn cần nhất trên một chiếc iPhone, đủ để bạn sử dụng trong thời gian dài mà không phải lo lắng bất cứ yếu tố nào. Chọn model này, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng so với mẫu iPhone 13 bản thấp nhất, 20 triệu đồng so với iPhone 13 Pro Max. Đây là khoản tiền rất đáng cân nhắc trong bối cảnh hiện nay.

Thành Duy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên