TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quốc Cường Gia Lai trả 228 tỷ đồng cho gia đình Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan trong quý I

07-05-2019 - 08:40 AM | Doanh nghiệp

Quốc Cường Gia Lai trả 228 tỷ đồng cho gia đình Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan trong quý I

Bà Nguyễn Thị Như Loan còn cho công ty vay hơn 71 tỷ đồng thay vì gần 300 tỷ đồng như cuối năm trước. Em gái bà Loan là bà Ánh Nguyệt cũng giảm phần cho vay. Ngược lại con gái Nguyễn Ngọc Huyền My có cho vay gấp đôi.

CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý đầu năm.

Phần thuyết minh cho thấy số tiền gia đình bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cho QCG vay đã giảm 228 tỷ đồng so với cuối năm trước. Trong đó, chủ nợ lớn nhất là cá nhân Loan chỉ còn cho QCG vay 71,3 tỷ đồng thay vì gần 300 tỷ đồng.

Quốc Cường Gia Lai trả 228 tỷ đồng cho gia đình Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan trong quý I - Ảnh 1.

Danh sách cổ đông cho QCG vay tiền. Đơn vị: tỷ đồng

Số tiền mà ông Lại Thế Hà, Phó Tổng giám đốc cho QCG vay cũng giảm 13%, trong khi con gái Lại Thị Hoàng Yến rót thêm tiền, tăng 11%.

Hai công ty liên kết của QCG là Nhà Phạm Gia và Quốc Cường Liên Á vẫn giữ nguyên khoản cho vay gần 156 tỷ đồng như năm trước.

Quý đầu năm, QCG có doanh thu tăng gần 8%, đạt gần 378 tỷ đồng. Trong khi bất động sản giảm thì mảng bán hàng hóa và điện đều tăng trưởng tốt. Doanh thu bán điện gấp đôi cùng kỳ còn bán hàng hóa tăng 78%.

Quốc Cường Gia Lai trả 228 tỷ đồng cho gia đình Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan trong quý I - Ảnh 2.

Chi phí lãi vay quý này gấp gần 3 lần cùng kỳ, đạt hơn 10 tỷ đồng. Trên báo cáo, nợ vay ngắn hạn của QCG giảm 33 tỷ đồng về 140 tỷ đồng còn nợ dài hạn giữ nguyên, ở mức 420 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 5,3 tỷ đồng, giảm 83% cùng kỳ năm trước. QCG lý giải nguyên nhân công ty bàn giao căn hộ, không có thu nhập từ chuyển nhượng tài chính.

Quốc Cường Gia Lai trả 228 tỷ đồng cho gia đình Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan trong quý I - Ảnh 3.

Kết quả kinh doanh quý I. Đơn vị: tỷ đồng

QCG vẫn còn 7.382,6 tỷ đồng tồn kho, giảm 133 tỷ đồng so với đầu năm nhưng chiếm 69% tổng tài sản. Tiền và tương đương tiền cuối kỳ là 53 tỷ đồng, giảm 60% so với đầu kỳ.

LNST chưa phân phối đạt 298,5 tỷ đồng trên vốn điều lệ 2.751 tỷ đồng.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên