MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau khi 2 anh em đường ai nấy đi, Quốc tế Sơn Hà (SHI) đã thoái hết vốn khỏi Sơn Hà Sài Gòn (SHA)

31-10-2017 - 07:16 AM | Doanh nghiệp

Nói về việc thoái vốn tại SHA, ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HĐQT của SHI - cho biết, việc thoái vốn khỏi SHA đơn thuần chỉ liên quan đến vấn đề nội bộ.

CTCP Quốc tế Sơn Hà thông báo đã bán toàn bộ 6.048.000 cổ phiếu SHA, tương ứng 30% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Sơn Hà Sài Gòn. Giao dịch thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ 19/10 đến 26/10/2017.

Cũng trong khoảng thời gian này xuất hiện các giao dịch thỏa thuận cổ phiếu SHA vào các ngày 19/10, 24/10 và 26/10 với tổng khối lượng bán ra đúng bằng số cổ phần SHI thoái vốn, giá bán bình quân 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó trên thị trường, cổ phiếu SHA đang giao dịch quanh mức 9.000 đồng đến 9.500 đồng/cổ phiếu.

Trước đó tại cuộc họp HĐQT của Quốc tế Sơn Hà, ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT công ty (đồng thời cũng là Thành viên HĐQT của Sơn Hà Sài Gòn) cho rằng hiện giá cổ phiếu SHA đã đạt kỳ vọng ngang mệnh giá, đảm bảo được lợi ích của cổ đông. Do vậy Ban điều hành công ty đã làm việc với một số đối tác và đạt được thỏa thuận nguyên tắc về việc chuyển nhượng với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu.

Thông tin về các đối tác mua cổ phần SHA từ Quốc tế Sơn Hà chưa được cập nhật.

Nói về việc thoái vốn tại SHA, ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HĐQT của SHI - cho biết, việc thoái vốn khỏi SHA đơn thuần chỉ liên quan đến vấn đề nội bộ. Ông Sơn và người em là ông Lê Hoàng Hà - Chủ tịch HĐQT của SHA đã cùng nhau sáng lập ra SHA và đi với nhau rất nhiều năm. Khi công ty lớn lên, trong qua trình điều hành đã nảy sinh những mâu thuẫn về mặt quan điểm, trong khi việc giải quyết các vấn đề này là mất khá nhiều thời gian.

Ông Sơn đã quyết định phải thay đổi và việc thoái vốn đã được cả 2 bên thống nhất. Ông Sơn và ông Hà đã quyết định SHA sẽ phụ trách toàn bộ nhãn hàng của Sơn Hà từ Quảng Nam trở vào còn SHI là từ Đà Nẵng trở ra.

Cùng với việc “nói lời tạm biệt” với SHA, Quốc tế Sơn Hà cũng đang xúc tiến để phát hành 18 triệu cổ phiếu hoán đổi cổ phần cho cổ đông hiện hữu của Toàn Mỹ. Tỷ lệ thực hiện hoán đổi 1:2.

Mạnh Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên