MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quỹ đầu tư Probus Opportunities và Digi Ventures hoàn tất đầu tư vào Vietmoney

07-09-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Vietmoney vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A từ Quỹ đầu tư Probus Opportunities (Probus) và Digi Ventures (DV). Theo đó Probus và DV sẽ đồng nắm giữ 30% cổ phần tại Vietmoney và cùng tham gia vào Hội đồng quản trị.

Thành lập từ năm 2016, Vietmoney hoạt động theo mô hình O2O (Online to Offline) hiện đang có 16 chi nhánh hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và phục vụ hơn 20,000 khách hàng thường xuyên. Nguồn vốn đầu tư từ vòng Series A lần này sẽ giúp Vietmoney đẩy nhanh tốc độ phát triển trong lĩnh vực cầm đồ và tài chính cá nhân vốn còn nhiều định kiến tại Việt Nam. Nhà sáng lập của Vietmoney, Ông Trịnh Văn Phương chia sẻ về kế hoạch mở rộng mạng lưới lên 100 Chi nhánh, có độ phủ tại 28 tỉnh/ thành toàn quốc trong thời gian tới, xa hơn nữa là tham vọng xây dựng nên một kênh tài chính tiện lợi và đảm bảo cho khách hàng trong phân khúc dưới chuẩn tại Việt Nam.

Giám đốc Quỹ đầu tư Probus, Ông Marc Sebastien Lavoie – nói: "Chúng tôi rất hân hạnh được cộng tác cùng ông Phương, nhà sáng lập của Vietmoney, và cùng với Digi Ventures. Chúng tôi mong đợi làm việc cùng với họ để phát triển dựa trên nền tảng tuyệt vời đã được xây dựng bởi đội ngũ của Vietmoney".

Phía Digi Ventures, Ông Nguyễn Hải Khôi – Tổng Giám đốc của Digi Ventures cho biết khoản đầu tư này phù hợp với định hướng của DV đầu tư vào các Start Up tiềm năng có sản phẩm giúp giải quyết được các bài toán của thị trường, các doanh nghiệp sở hữu những giải pháp mang tính đột phá hoặc có thể lợi thế cạnh tranh bền vững.

Quỹ đầu tư Probus Opportunities – Trụ sở tại Thụy Sĩ thuộc Probus Group, là nhà đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp niêm yết và chưa niêm yết tại các Thị trường mới nổi với quan điểm đầu tư nắm giữ. Probus Opportunities đã có hơn 10 năm đầu tư tại Việt Nam với danh mục đầu tư gồm một số doanh nghiệp đã niêm yết như:  Công ty Cổ Phần FPT (Mã CK: FPT), Công ty Cổ Phần Thế Giới Số (Digiworld – Mã CK: DGW)… 

Digi Ventures – Trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh hiện đang đầu tư mở rộng vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, và vốn tư nhân đang trong giai đoạn bắt đầu tăng trưởng; thuộc các lĩnh vực Tài chính, Hàng tiêu dùng, Chăm sóc sức khỏe và mô hình kinh doanh đã chứng minh được tính khả thi và hiệu quả bằng số liệu.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên