TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ gần 250 triệu USD của Mekong Capital đầu tư vào nhà sản xuất sô-cô-la Marou

31-03-2021 - 16:30 PM | Doanh nghiệp

Quỹ gần 250 triệu USD của Mekong Capital đầu tư vào nhà sản xuất sô-cô-la Marou

Marou là khoản đầu tư đầu tiên được MEF IV công bố.

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Mekong Capital thông báo Quỹ Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty TNHH Sô-cô-la Marou. Đây là khoản đầu tư đầu tiên được MEF IV công bố.

Marou là một trong những nhà sản xuất sô-cô-la theo tôn chỉ "bean-to-bar" và là công ty sản xuất sô-cô-la nguyên chất ngay tại địa phương trồng cacao. Hạt cacao nguyên liệu của Marou được trồng tại 6 tỉnh thành khu vực phía Nam Việt Nam.

Bên cạnh sản xuất và phân phối sô-cô-la, Marou còn điều hành chuỗi café - tiệm bánh - nhà máy sô-cô-la với tên gọi Maison Marou tại TP HCM và Hà Nội.

Năm 2020, công ty phát triển thêm mô hình Trạm Marou, tạo trải nghiệm nhanh và thuận tiện cho người tiêu dùng thưởng thức các loại sô-cô-la và bánh cookie.

Quỹ gần 250 triệu USD của Mekong Capital đầu tư vào nhà sản xuất sô-cô-la Marou - Ảnh 1.

Nhà sáng lập của sô-cô-la Marou

Khoản đầu tư từ MEF IV giúp Marou có khả năng mở rộng quy mô của chuỗi Maison Marou và Trạm Marou, phát triển các sản phẩm mới, cũng như xây dựng đội ngũ lãnh đạo. Mục tiêu của Marou là đưa sô-cô-la đến mọi người tiêu dùng Việt và duy trì ngành trồng cacao bền vững.

Công ty Sô-cô-la Marou được thành lập năm 2011 bởi hai chàng trai gốc Pháp sống ở Việt Nam là Samuel Maruta và Vincent Mourou. Gặp nhau lần đầu tiên trong một chuyến đi cắm trại, họ bị hấp dẫn bởi câu chuyện về hạt cacao Việt Nam.

Cả hai quyết định đến thăm một trang trại trồng cacao ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên đường trở về TP HCM, họ quyết định thử làm sô-cô-la. Tinh thần của Marou là tạo ra những thanh sô-cô-la đen nguyên chất từ những nguyên liệu tốt nhất Việt Nam. Năm 2016, Marou mở Maison Marou đầu tiên trên đường Calmette, TP HCM, sau đó mở ra Hà Nội.

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên