MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quỹ Hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp của FPT và Dragon Capital đồng sáng lập tìm kiếm các startup tiềm năng

21-08-2019 - 15:18 PM | Doanh nghiệp

Các công ty tốt nghiệp có triển vọng sẽ có thể nhận được khoản đầu tư tiếp theo lên tới 200.000 đô la Mỹ từ VIISA, nếu họ có được cam kết đầu tư ở vòng sau đó.

Vietnam Innovative Startup Accelerator (VIISA) là một chương trình tăng tốc và quỹ đầu tư giai đoạn hạt giống được thành lập bởi FPT Ventures và Dragon Capital, quy mô khoảng 6 triệu USD. VIISA chuyên tập trung đầu tư và xây dựng các công ty khởi nghiệp toàn cầu với xuất phát điểm từ Việt Nam.

Hiện VIISA đang kêu gọi các startup tham gia chương trình VIISA Accelerator Program Batch 6 nhằm hỗ trợ vốn và nguồn lực cho các startup. Theo đó, các đội sẽ nhận được khoản vốn khoảng 15.000 USD, nhận hướng dẫn và hỗ trợ từ hơn 150 doanh nhân, nhà đầu tư, lãnh đạo cộng đồng và đối tác doanh nghiệp toàn cầu. Ngoài ra, các startup sẽ được đào tạo thực hành chuyên sâu, giúp người sáng lập phát triển phẩm chất lãnh đạo. Các khóa đào tạo tập trung vào hoạch định chiến lược, làm việc với nhà đầu tư, phát triển đội ngũ và quản lý doanh nghiệp với các tác động / kết quả được đo lường chi tiết. Bên cạnh đó, các startup cũng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 100.000 đô la Mỹ, tiếp cận với đội ngũ cố vấn/tư vấn CNTT, tài khoản ngân hàng và quản trị, dịch vụ kế toán và nhiều hơn nữa.

Các công ty tốt nghiệp có triển vọng sẽ có thể nhận được khoản đầu tư tiếp theo lên tới 200.000 đô la Mỹ từ VIISA, nếu họ có được cam kết đầu tư ở vòng sau đó.

Các đối tác doanh nghiệp của VIISA có thể giúp các startup gặp gỡ, tiếp xúc và đề xuất hợp tác với các doanh nghiệp, những người có khả năng đưa ra quyết định hợp tác một cách nhanh chóng.

Để tham gia chương trình này của quỹ đầu tư VIISA, các startup phải là doanh nghiệp có người sáng lập Việt Nam HOẶC doanh nghiệp có thị trường Việt Nam là nguồn gốc / thị trường trọng điểm; Phải có ít nhất Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) và  phải có đội ngũ và sản phẩm công nghệ của riêng mình.

Tính đến thời điểm hiện tại chương trình VIISA Accelerator Program đã thực hiện được 5 vòng, hỗ trợ hơn 28 startup với vốn cam kết khoảng 5 triệu USD. Top 8 công ty nhân 5 doanh thu sau khi tốt nghiệp chương trình.

Quỹ Hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp của FPT và Dragon Capital đồng sáng lập tìm kiếm các startup tiềm năng - Ảnh 1.

Kết quả của chương trình VIISA sau 5 vòng đào tạo startup

Trong danh mục đầu tư của VIISA hiện có 7 công ty trong đó có một số gương mặt quen thuộc như WeFit, Wisepass, TheBank, Ella, CyHome, UrBox, Base.vn. Wefit là nền tảng giúp người dùng có thể trải nghiệm tìm kiếm và luyện tập tại 500 phòng tập khác nhau, trong hệ thống đối tác của WeFit ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; Wisepass một startup về tiếp thị các thương hiệu thông qua bán hàng offline tại kênh Horeca (khách sạn, nhà hàng, café), theo đó nền tảng này sẽ thu phí 264$ mỗi tháng của mỗi người dùng để có thể thử một chai rượu, bữa trưa, bữa tối mỗi ngày tại các nhà hàng khách sạn khác nhau. …

Chủ tịch kiêm CEO của VIISA là ông Trần Hữu Đức, hội đồng thành viên có ông Lê Hồng Việt, CTO của FPT, ông Võ Trần Đinh Hiếu và bà Dương Đỗ Quyên của Dragon Capital.

Châu Cao

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên