TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ mất 45% giá trị, bà trùm cổ phiếu Cathie Wood "đặt ngôi sao hy vọng" vào việc FED sẽ không tăng lãi suất mạnh như thị trường lo sợ

24-04-2022 - 10:07 AM | Tài chính quốc tế

Quỹ mất 45% giá trị, bà trùm cổ phiếu Cathie Wood "đặt ngôi sao hy vọng" vào việc FED sẽ không tăng lãi suất mạnh như thị trường lo sợ

Các cổ phiếu mà quỹ ARK Investment Management LLC, nơi Wood là người sáng lập và giám đốc điều hành, đều nhạy cảm với lãi suất.

ARK Investment đang gặp khó khăn trong những tháng gần đây do lạm phát cao kỷ lục tại Mỹ khiến những cổ phiếu nó nắm giữ bị bán tháo không thương tiếc. Tính tới thời điểm hiện tại, quỹ ARK Innovation ETF hàng đầu của nó đã giảm 45% giá trị.

Phát biểu tại một sự kiện ở Singapore, Wood hy vọng rằng lạm phát sẽ không còn tăng đột biến trước khi giảm mạnh. Trong kịch bản đó, FED sẽ không tăng lãi suất mạnh như những gì thị trường đặt cược. Thay vào đó là tăng lãi suất 1 cách chậm rãi hơn.

Quỹ mất 45% giá trị, bà trùm cổ phiếu Cathie Wood đặt ngôi sao hy vọng vào việc FED sẽ không tăng lãi suất mạnh như thị trường lo sợ - Ảnh 1.

Lạm phát của Mỹ đang duy trì ở mức cao nhất lịch sử. Tình huống này thúc đẩy FED tăng lãi suất, gây áp lực lên các tài sản rủi ro như cổ phiếu mà Wood và ARK đang ưu tiên trong danh mục đầu tư. Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường dương như tin rằng FED sẽ có 4 lần tăng lãi suất ở mức 0,5% trong thời gian tới. Trước đó, người ta còn dự đoán FED có thể tăng lãi suất tới 0,75%.

Thực tế, quỹ của Wood không phải cái tên duy nhất bị thua lỗ. Nasdaq 100, vốn chủ yếu là các cổ phiếu công nghệ, đã giảm 18% trong năm 2022 trong khi S&P 500 giảm 10% kể từ đầu năm tới nay.

Ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về việc liệu FED có thể tạo ra một cú hạ cánh êm ái cho nền kinh tế Mỹ sau khi các tài sản đều đã "cất cánh" quá cao trong năm qua hay không. Bên cạnh đó, người ta cũng thảo luận về việc tốc độ tăng lãi suất quá nhanh có thể làm tổn thương thị trường việc làm hoặc đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái hay không.

"Chúng tôi tin rằng FED đã nhận được rất nhiều thông điệp về việc không nên tăng lãi suất quá mạnh", Wood nói.

https://cafef.vn/quy-mat-45-gia-tri-ba-trum-co-phieu-cathie-wood-tin-fed-se-khong-tang-lai-suat-manh-nhu-thi-truong-dat-cuoc-2022042410062737.chn

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên