TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một tập đoàn tài chính lớn chuẩn bị đầu tư vào TTCK Việt Nam, đẩy mạnh giải ngân chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF

Thêm một tập đoàn tài chính lớn chuẩn bị đầu tư vào TTCK Việt Nam, đẩy mạnh giải ngân chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF

Tư vấn cho China Trust Vietnam Opportunity là Dragon Capital, quỹ ngoại có thâm niên 25 năm đầu tư tại Việt Nam với quy mô danh mục hơn 1,5 tỷ USD.

Mới đây, China Trust Vietnam Opportunity đến từ Đài Loan (Trung Quốc) đã công bố kế hoạch đầu tư vào TTCK Việt Nam.

Theo đó, China Trust Vietnam Opportunity chủ yếu đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng niêm yết trên TTCK Việt Nam. Danh mục đầu tư của quỹ cũng bao gồm chứng chỉ Vietnam Diamond ETF (VFMVN Diamond ETF) để nắm bắt cơ hội tăng trưởng của TTCK Việt Nam.

China Trust Vietnam Opportunity đang tiến hành huy động vốn và quy mô dự kiến có thể lên đến cả trăm triệu USD. Tư vấn cho China Trust Vietnam Opportunity là Dragon Capital, quỹ ngoại có thâm niên 25 năm đầu tư tại Việt Nam với quy mô danh mục hơn 1,5 tỷ USD.

Trước đó trong giai đoạn 2017 đến đầu năm 2019, Dragon Capital đã gọi vốn khá thành công cho quỹ VFMVN30 ETF từ các nhà đầu tư Hàn Quốc, Thái Lan.

Được biết, China Trust Vietnam Opportunity thuộc CTBC Holdings, tập đoàn tài chính hàng đầu Đài Loan.

Đánh giá về TTCK Việt Nam, China Trust Vietnam Opportunity cho biết Việt Nam hiện chiếm tỷ trọng lớn thứ 2 trong rổ chỉ số cận biên MSCI, nhưng đã vượt qua một số quốc gia trong nhóm thị trường mới nổi về vốn hóa cũng như thanh khoản. Chính sách theo hướng mở, nới lỏng giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài và những điều chỉnh chính sách sẽ giúp Việt Nam sớm gia nhập nhóm thị trường mới nổi MSCI.

Quỹ ngoại này cũng có những đánh giá tích cực về ngành ngân hàng Việt Nam với kỳ vọng đến năm 2025 sẽ có 3 đến 5 ngân hàng niêm yết nước ngoài, trong đó có 2 hoặc 3 ngân hàng lọt vào top 100 ngân hàng hàng đầu Châu Á.

Về cơ hội đầu tư trên TTCK Việt Nam, China Trust Vietnam Opportunity đánh giá cao VinGroup bởi đây là tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như BĐS, bán lẻ, điện tử, công nghiệp, hàng tiêu dùng…Gần đây VinGroup đã dần chuyển đổi để trở thành "SamSung phiên bản Việt Nam". Công ty con VinHomes (VHM) cũng là nhà phát triển BĐS lớn nhất Việt Nam.

Quỹ đánh giá Thế giới di động (MWG) là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam với 3 thương hiệu chính là Thế giới di động, Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh. Với tốc độ phổ cập Internet nhanh chóng tại Việt Nam, bán lẻ trực tuyến sẽ là ngành có nhiều dư địa tăng trưởng. Ngoài ra, China Trust Vietnam Opportunity cũng đánh giá tích cực với Vietcombank ở khả năng sinh lời cao, nợ xấu thấp hay tốc độ tăng trưởng ấn tượng của "vua thép" Hòa Phát.

China Trust Vietnam Opportunity cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) nhất Thế giới. Tính tới tháng 2/2020, Việt Nam đã ký kết 17 FTA với tổng cộng 60 quốc gia, điều này giúp quốc gia thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư. Việt Nam cũng là quốc gia được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Với lợi thế lao động rẻ, dân số trẻ cùng những ưu đãi về chính sách, "Made in Việt Nam" sẽ dần thay thế "Made in China". 

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên