MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ "Trump ETF" gửi tin vui đến bà Hillary Clinton

09-11-2016 - 07:55 AM | Tài chính quốc tế

Khối lượng vốn chảy vào quỹ ETF lớn nhất Mexico đạt đỉnh 3 năm.

Quỹ ETF Mexico - iShares MSCI Mexico Capped ETF - hay còn được gọi là quỹ "Trump ETF" đang dự đoán viễn cảnh không mấy vui vẻ cho ứng viên Đảng Cộng hoà.


Dòng vốn chảy vào quỹ Trump ETF tăng mạnh nhất 3 năm cho thấy một tương lai không mấy sáng sủa cho ứng viên Đảng Cộng hoà.

Dòng vốn chảy vào quỹ "Trump ETF" tăng mạnh nhất 3 năm cho thấy một tương lai không mấy sáng sủa cho ứng viên Đảng Cộng hoà.

Đây là quỹ của Mexico lớn nhất được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ. Trong ngày hôm qua (theo giờ Mỹ), quỹ này đã tăng mạnh nhất trong 5 năm với giá đóng cửa tăng 5,1% sau khi gần 125 triệu USD đổ vào đây. Đây là lần đầu tiên trong 3 năm, quỹ này mới chứng kiến dòng vốn chảy vào mạnh đến như vậy, bởi thị trường đang phản ứng tích cực với khả năng chiến thắng đang đến gần với bà Clinton trong ngày cuối cùng của kỳ tranh cử.

Quỹ iShares MSCI Capped ETF niêm yết trên sàn New York - cung cấp công cụ phòng hộ chống lại chứng khoán Mexico cũng như đồng peso Mexico - trong vài tháng gần đây đều ở trong trạng thái biến động không ngừng với biên độ lớn. Theo Eric Balchunas - chuyên gia phân tích quỹ ETF tại Bloomberg Intelligence, dựa vào khối lượng dòng vốn chảy vào quỹ này (với khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình gần đây là 400 triệu USD) phản ánh một thức tế là "nhiều khả năng đây mới là quỹ ETF nhạy cảm nhất trong kỳ bầu cử".

"Chuyện một quỹ ETF chỉ đầu tư vào các loại tài sản của một nước trở thành công cụ để đặt cược vào một kỳ bầu cử không có gì là bất thường. Ở đây chúng ta đã nhìn thấy điều đó", ông Eric nhận định.

Anh Sa

Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Trở lên trên