TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: "Virus SARS-CoV-2 ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới, có đặc tính lây lan nhanh hơn"

27-07-2020 - 12:14 PM | Sống

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: "Virus SARS-CoV-2 ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới, có đặc tính lây lan nhanh hơn"

Chủng virus SARS-CoV-2 phát hiện trên 4 bệnh nhân tại Đà Nẵng là chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam.

Sáng ngày 27/7, trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, chủng virus trong các ca Covid-19 ở Đà Nẵng là chủng mới xuất hiện ở Việt Nam, dựa trên kết quả phân tích nguồn gen của virus từ bệnh nhân.

Trước đây, Việt Nam cũng đã phát hiện ra 5 chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau. Chủng lần này có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đó đã ghi nhận. Tuy nhiên, chưa có căn cứ xác định độc lực của chủng virus lần này tăng lên so với các chủng trước.

Cả 4 trường hợp mắc Covid-19 gần đây đều liên quan đến 3 cơ sở y tế: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Theo ông Long, hiện chưa có đủ bằng chứng để khẳng định cả 4 người này lây từ một nguồn, có thể dịch đến từ nhiều nguồn khác nhau. 

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chủng virus SARS-CoV-2 ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới, lây lan nhanh hơn - Ảnh 1.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Ảnh Nguyễn Thanh Long báo cáo trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cảnh báo, Đà Nẵng đã trải qua 4 chu kỳ lây nhiễm và trong tương lai có thể còn có nhiều trường hợp lây nhiễm nữa. Thậm chí, nếu dịch diễn biến phức tạp có thể sẽ lan ra các địa phương khác.

Hiện tại, bất kỳ người nào đi từ Đà Nẵng có liên quan đến ổ dịch đều phải cách ly 14 ngày khi trở về địa phương. Những người khác từ Đà Nẵng về cũng phải khai báo y tế và theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên