MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quyết định rời Facebook, chị gái Mark Zuckerberg có quan điểm khiến bạn giật mình: "Cuộc sống chỉ biết công việc thật nhàm chán!"

17-04-2017 - 10:44 AM | Sống

Quyết định rời Facebook, chị gái Mark Zuckerberg có quan điểm khiến bạn giật mình: "Cuộc sống chỉ biết công việc thật nhàm chán!"

Randi Zuckerberg từng là giám đốc bộ phận marketing tại Facebook trong những ngày đầu thành lập. Cô cũng chính là chị gái ruột của Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội này. Tuy nhiên, sau 6 năm làm việc cùng em trai, Randi đã quyết định rời Facebook để tự thành lập công ty tiếp thị riêng.

“Cuộc sống chỉ biết đến công việc thật là nhàm chán. Với tôi, công việc không phải là điều được ưu tiên duy nhất. Tôi còn có gia đình, bạn bè và cả đam mê riêng”, Randi Zuckerberg chia sẻ đó là lý do vì sao ngoài việc điều hành Zuckerberg Media, cô còn là diễn giả, phát thanh viên và tác giả của một số cuốn sách dành cho trẻ em.

Làm người lãnh đạo, lại là phái yếu nên Randi Zuckerberg tin, cô hay bất kì người phụ nữ nào cũng phải đối mặt với rất nhiều công việc và áp lực trong cuộc sống. Để cân bằng mọi việc thì mỗi ngày Randi sẽ tự nhủ bản thân phải làm tốt nhất 3 thứ: “Tôi bắt đầu ngày mới với câu thần chú: công việc, ngủ, tập thể dục, gia đình và bạn bè. Chọn 3 thứ để tập trung cho ngày hôm nay. Tôi cho phép bản thân hoàn thành 3 thứ đó và còn lại sẽ dành cho ngày hôm sau, miễn là cân bằng được tất cả”.

Đối với người phụ nữ quyền lực trong ngành marketing này, không nhất thiết phải gây áp lực ép buộc bản thân hoàn thành tốt tất cả mọi việc trong ngày. Thời điểm hiện tại, 3 điều Randi Zuckerberg lựa chọn chính là công việc, gia đình và ngủ. Cô cũng hy vọng thời gian tới sẽ dành cho việc thể dục, thư giãn hoặc gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè: “Tôi biết giấc ngủ và thư giãn là rất quan trọng nên đã xem xét đến việc thực hiện thiền định và yoga. Tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất với một người luôn tiếp xúc với các phương tiện truyền thông như tôi”.

Cũng có giai đoạn Randi tập trung đẩy cao sự nghiệp. Trước khi sinh đứa con thứ hai, Randi nói với chồng rằng cô muốn công việc phát triển mạnh hơn và cô cần thời gian để làm việc đó. Tất nhiên, chồng Randi rất ủng hộ đam mê của vợ. Tuy là phó chủ tịch sản phẩm của XO Group nhưng anh Brent Tworetzky lại là người nhiệt tình làm việc nhà giúp vợ. Randi đi công tác xa nhà 6 tuần và sau đó, cô xin nghỉ phép vài tháng để tập trung chăm sóc cho gia đình.

Randi chọn cách làm việc trong khoảng nhất định giống như nhân viên văn phòng 8 giờ đồng hồ ở công ty. Vì thế, cô có phương pháp riêng để tập trung giải quyết công việc hiệu quả. Cứ sau 2 – 3 giờ làm việc, Randi lại cho phép bản thân giải trí vài phút vẽ tranh, viết sách hoặc trò chuyện với đồng nghiệp. Sau đó, cô sẽ lại bắt đầu với công việc kinh doanh của công ty.

Randi Zuckerberg là mẹ của hai đứa con trai. Vì thế sau mỗi ngày làm việc, cô cũng sẽ giống như bao phụ nữ khác vội vã trở về nhà chăm lo cho gia đình.

Randi Zuckerberg là mẹ của hai đứa con trai. Vì thế sau mỗi ngày làm việc, cô cũng sẽ giống như bao phụ nữ khác vội vã trở về nhà chăm lo cho gia đình.

“Nhiều người thường gây sức ép lên bản thân để cán cân giữa công việc và cuộc sống trở thành mục tiêu ngắn hạn, hàng ngày. Nhưng với tôi, đó là mục tiêu dài hạn. Tôi sẽ chú tâm làm một vài công việc khác nhau theo từng ngày nhất định. Nhìn một cách tổng thế, tôi thấy mọi việc đã khá cân bằng”. Nữ CEO của Zuckerberg Media chia sẻ cho dù bận rộn nhưng cả hai vợ chồng cô đều thống nhất phải trở về nhà trước bữa cơm tối. Đó là khoảng thời gian dành cho gia đình và sau 8 giờ tối khi các con đã đi ngủ thì hai vợ chồng trở lại với công việc riêng.

Bận rộn là thế nhưng một người phụ nữ thông minh, quyết đoán và tự do như Randi luôn dành khoảng thời gian cho riêng mình vào cuối ngày để theo đuổi đam mê viết lách hoặc chăm sóc bản thân: “Tôi may mắn sống gần bố mẹ, họ sẽ giúp chúng tôi chăm sóc lũ trẻ khi vợ chồng tôi chưa kịp về nhà. Chồng tôi cũng là người quan tâm vợ con. Anh ấy luôn giúp đỡ tôi những việc có thể. Vì thế, tôi có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân mình. Nếu bạn không thể khắc phục thời gian để tự chăm sóc bản thân thì không ai có thể làm điều đó thay bạn”.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên