TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quýt vàng Bắc Sơn - đặc sản có giá trị kinh tế cho nông dân Lạng Sơn

23-12-2018 - 16:09 PM | Thị trường

Quýt vàng Bắc Sơn là sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu của tỉnh Lạng Sơn và đem lại thu nhập kinh tế cho bà con nông dân nơi đây.

Tối 2/12, UBND huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức “Ngày hội Quýt vàng Bắc Sơn” và giới thiệu sản phẩm Nông nghiệp Văn hóa Du lịch huyện Bắc Sơn năm 2018.

Quýt vàng Bắc Sơn - đặc sản có giá trị kinh tế cho nông dân Lạng Sơn - Ảnh 1.

Cùng với Quýt vàng, nhiều loại sản phẩm nông nghiệp đặc sản của huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn cũng được giới thiệu tại Hội chợ.

Quýt vàng Bắc Sơn là sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu của tỉnh Lạng Sơn và đã được vinh danh Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2018. Hiện nay trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã hình thành vùng sản xuất tập trung với diện tích trên 600 ha cây quýt vàng và nhiều cây trồng có chất lượng cao. Hàng năm nông dân Bắc Sơn cho thu nhập từ trồng cây Quýt vàng và các loại cây ăn quả khác khoảng trên 50 tỷ đồng.

Cũng tại “Ngày hội Quýt vàng Bắc Sơn 2018”, diễn ra nhiều hoạt động như: Khảo sát điểm tuyến du lịch và tọa đàm, đánh giá các sản phẩm du lịch của huyện tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên kết phát triển sản xuất kinh doanh.

Ông Tô Bắc Thái, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Đây là lần thứ 2  Lễ hội quýt này của Bắc Sơn được tổ chức và sẽ duy trì thường xuyên hàng năm nhằm quảng bá giới thiệu hình ảnh về quýt cũng như là giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp du lịch của huyện. Hiện tại, địa phương vẫn đang có những kế hoạch xúc tiến đầu tư phát triển cây quýt , do đây là một cây đặc sản có giá trị kinh tế. Diện tích hàng năm đều được phát triển tăng lên”./.

Theo Hoàng Hương - Duy Thái

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên