MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ra mắt gallery đá tự nhiên tại Hà Nội

09-11-2017 - 08:00 AM | Sống

Ra mắt gallery đá tự nhiên  tại Hà Nội

Có mặt tại địa chỉ 175 Nguyễn Tuân, Hà Nội – Tempus Stone Gallery trưng bày những phiến đá quý có lịch sử hàng triệu năm, với màu sắc và đường nét không khác gì những bức tranh nghệ thuật khổ lớn đầy tinh tế.

Tempus Stone Gallery (Tempus) được thiết kế bởi một kiến trúc sư từng tu nghiệp tại Pháp, lấy cảm hứng từ ngôn ngữ kiến trúc của Carlo Scarpa - bậc thầy trong thiết kế nội thất của Ý. Không gian phòng trưng bày được tạo nên từ những chi tiết thô mộc, đơn giản nhưng lại tinh tế đầy tinh tế. Các chất liệu hoàn thiện, kết hợp nhuần nhuyễn với nhau mà trong đó nổi bật là đá tự nhiên, và sau đó là kim loại, gỗ, kính trên nền màu sắc nguyên bản.

Khó mà tưởng tượng được, giữa lòng Thủ đô lại tồn tại một không gian nghệ thuật đầy tính tạo chế nhưng không đánh mất đi vẻ tự nhiên như Tempus. Ở đây trưng bày những tuyệt phẩm đá tự nhiên, điều mà mọi người chỉ nghĩ đến khi họ đặt chân đến Ý, Hy Lạp… hay một đất nước Châu Âu nào đó.

Tempus sở hữu nhiều loại đá quý và bán quý hàng triệu năm tuổi, từ Tiger Eyes (đá mắt hổ) cho đến Amazonite, Malachite (đá lông công), Labradorite, Fossil Brown (cẩm thạch), Agate (đá mã não) và Petrified Wood (gỗ hoá đá). Mỗi loại đá lại mang trong mình một vẻ đẹp và sự hấp dẫn riêng.

Hình ảnh được ghi lại qua ống kính camera không thể truyền tải được kích cỡ lớn cùng những màu sắc ấm nóng của những phiến đá hổ phách, hay màu lam ngọc mát lạnh của đá lông công. Những đường vân mỏng tuyệt đẹp của đá Amazonite hay những khúc xạ 7 sắc cầu vồng qua ánh sáng của đá Labradorite là những thứ không thể tạo ra hay làm giả, nó thuộc về vẻ đẹp của thiên nhiên.

Phải nói thêm rằng, Tempus trong tiếng Latin có nghĩa là thời gian, là quá khứ - hiện tại – tương lai. Ý nghĩa của Tempus Stone Gallery vì thế cũng mang ý nghĩa đặc biệt về thời gian, là nơi lưu giữ vẻ đẹp đó.

Tempus Stone Gallery là một trong những phòng trưng bày đặc biệt tại Hà Nội không chỉ bởi những tác phẩm làm từ đá tự nhiên, mà ở chỗ, người xem có thể thấy được sự kỳ công của người sưu tập.

Chị Nguyễn Thị Thanh Bình, một trong những người sáng lập và hiện đang là CEO của Tempus Stone Gallery có hơn 20 năm trong nghề về đá tự nhiên. Chị gọi hành trình đi tìm những phiến đá quý giống như hành trình đi tìm thời gian đã mất. “Tôi bôn ba khắp đó đây, thưởng thức và lục tìm từng kỉ vật về đá… để đến bây giờ, kho tàng vật chất của đá đầy ắp trong tôi. Tôi khát khao được chia sẻ để cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo và vĩnh cửu ẩn mình trong từng thớ đá, trong từng đường vân” - chị Nguyễn Thị Thanh Bình chia sẻ.

Phòng ngủ tuyệt đẹp nhờ vào bức tường được làm từ đá mã não.
Phòng ngủ tuyệt đẹp nhờ vào bức tường được làm từ đá mã não.

Mang đến một vẻ bí ẩn nhưng Tempus đồng thời cũng rất gần gũi, có thể là một bức tranh trừu tượng dán tường nhưng cũng có thể ứng dụng vào các thiết kế nội và ngoại thất cho những người yêu thích vẻ sang trọng, nhưng lại muốn cảm nhận được thiên nhiên và phong thuỷ.

Mỗi loại đá đều có vẻ đẹp riêng nhưng bên trong chúng cũng ngầm ẩn những câu chuyện đặc biệt. Loại đá Petrified Wood khơi dậy tiềm năng, gia tăng ý chí, giúp vững tin và lòng kiên định. Hay đá Soladite được cho là mang một sức mạnh tâm linh, giúp chúng ta nhìn sâu vào bản ngã và tìm thấy mong muốn đích thực của đời mình. Chính vì thế, đá ngoài vẻ đẹp của nó còn được ứng dụng trong thiết kế nội và ngoại thất trong các thánh đường, cung điện… từ xa xưa.

Không thể nào diễn tả được vẻ đẹp mà bức tranh khổ lớn Amazonite mang lại cho căn phòng khách này.
Không thể nào diễn tả được vẻ đẹp mà bức tranh khổ lớn Amazonite mang lại cho căn phòng khách này.

Những phiến đá có mặt tại Tempus dễ dàng hoà hợp đối với bất cứ người yêu thích đá thiên nhiên và muốn biến căn nhà của mình trở nên đặc biệt hơn với những tác phẩm nghệ thuật này. Bản thân Tempus kết hợp kiến trúc sư nổi tiếng và các đối tác khác, là nơi giới thiệu, tư vấn và thi công cho những khách hàng cao cấp vốn yêu thích và muốn sở hữu những tạo vật tuyệt đẹp từ thiên nhiên.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên