MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu

24-05-2022 - 15:38 PM | Doanh nghiệp

Ngày 24/5, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Truyền thông số thúc đẩy phục hồi kinh tế", đồng thời chính thức ra mắt Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney.

Tổ hợp nội dung đa nền tảng riêng trong lĩnh vực Kinh tế của VTV

Lễ ra mắt Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney cùng với hội thảo "Truyền thông số thúc đẩy phục hồi kinh tế" đã được Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTVDigital) tổ chức vào sáng nay (24/5) tại Hà Nội.

Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 1.

Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney.

Trên thực tế, chuyển đổi số đang ngày càng tiến sâu vào từng ngành nghề, từng lĩnh vực, trong đó truyền thông cũng đang chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ. Truyền thông đa nền tảng được xem là xu hướng tất yếu mà các cơ quan báo chí đều đang hướng đến.

Tại Việt Nam, nhu cầu của khán giả về thông tin kinh tế, tài chính, đầu tư đang ngày càng cao. Sự phát triển của công nghệ đã mang đến nhiều cơ hội để mỗi người đều có thể trở thành một "nhà sản xuất nội dung" và trực tiếp đăng tải trên các nền tảng số.

Tuy nhiên, thách thức đi kèm cũng không nhỏ, khi thời gian qua, không ít các thông tin thiếu chính xác, xấu độc, chưa được kiểm chứng đã tràn lan trên mạng xã hội, phần nào gây ra những tác động tiêu cực tới dư luận, gián tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của thị trường tài chính nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Chính vì vậy, nhiệm vụ đẩy mạnh truyền thông các nội dung kinh tế chính xác, chính thống, đáng tin cậy trên các nền tảng số của các cơ quan báo chí là hết sức cần thiết.

Với mục tiêu hướng nội dung đến được nhiều đối tượng người xem hơn, không chỉ là các khán giả ngồi trước màn hình tivi truyền thống, mà còn là những người cập nhật thông tin từng giờ từng phút qua những thiết bị di động, thiết bị thông minh... Đài Truyền hình Việt Nam đã giao Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTVDigital) xây dựng một tổ hợp nội dung đa nền tảng riêng trong lĩnh vực Kinh tế.. Đó chính là Hệ sinh thái thông tin kinh tế mang tên VTVMoney.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "VTV Money sẽ là một tổ hợp nội dung đa nền tảng từ truyền hình đến Internet, riêng trong lĩnh vực thông tin Kinh tế.

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ xây dựng và phát triển VTVMoney trở thành tổ hợp đa nền tảng truyền thông kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, được cá nhân hóa tới công chúng mọi lúc, mọi nơi, phản ánh khách quan dòng chảy kinh tế, lan tỏa năng lượng tích cực, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng".

Nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền các thông tin kinh tế chính xác, chính thống, đáng tin cậy trên các nền tảng số của các cơ quan báo chí là hết sức cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ sau thời gian dài chống chọi với dịch bệnh Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Tổng giám đốc Đài THVN

Hội tụ những chương trình uy tín nhất, đặc sắc nhất về kinh tế, tài chính, đầu tư

Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 3.
Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 4.
Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 5.
Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 6.
Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 7.
Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 8.

Trong hệ sinh thái VTVMoney, chương trình Tài chính Kinh doanh phát sóng hàng ngày trên VTV1 là lõi của hệ sinh thái. Phát triển từ lõi này, những chương trình kinh tế chuyên sâu khác lần lượt ra mắt trong năm 2022:

- Dòng chảy tài chính: chương trình chuyên sâu về tài chính, ngân hàng phát sóng vào 21h30 thứ Bảy hàng tuần trên sóng VTV1.

- Khớp lệnh: chương trình cung cấp thông tin khách quan, đa chiều theo từng nhịp đập của thị trường chứng khoán, 11h20 hàng ngày trên các nền tảng số VTVgo, VTV.vn, các kênh số Fanpage VTV24 Money, Youtube VTV24.

- Money Talk: talkshow chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, chi tiêu tiêu dùng, quản lý tài chính với hai phiên bản Bí mật đồng tiền (11h20 thứ Tư hàng tuần) và Tự do Tài chính (20h thứ Sáu hàng tuần) trên các nền tảng số VTVgo, VTV.vn, các kênh Fanpage VTV24 Money, Youtube VTV24.

- Landshow (Lăng kính nhà đất), với sự tham gia của các KOL chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, những ý tưởng hay trên thị trường bất động sản... trên các nền tảng số VTVgo, VTV.vn, các kênh Fanpage VTV24 Money, Youtube VTV24 vào 20h thứ Năm hàng tuần.

Trong thời gian tới, Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney sẽ phát triển thêm ở nhiều lĩnh vực được công chúng quan tâm, với các chương trình như: Tiêu dùng số, Techshow về công nghệ... chạm đến mọi ngóc ngách trong đời sống kinh tế. Đó có thể là các câu chuyện về chi tiêu của một bà nội trợ, hay những phân tích liên quan đến những xu hướng mới như tiền số, NFT hay blockchain…

Chia sẻ thêm về hệ sinh thái VTVMoney nói riêng, cũng như việc phát triển các nội dung số nói chung của VTVDigital trong thời gian tới, ông Đinh Trần Việt - Quyền Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số đã có những chia sẻ cụ thể: "Internet và các thiết bị công nghệ kết nối đã giúp cho khán giả không còn phụ thuộc vào 1 thiết bị duy nhất hay một địa điểm cố định để xem nội dung nữa. Khán giả giờ đây đã có toàn quyền quyết định xem nội dung nào, trên thiết bị nào và vào lúc nào.

Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 10.

Ông Đinh Trần Việt - Quyền Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số

"Sự thay đổi của thị trường, của thói quen khán giả khiến cho công việc của chúng tôi cũng thay đổi rất nhanh chóng. Chúng tôi phải hiểu kỹ hơn về khán giả của mình, về nhu cầu của họ. Nhưng để có thể thuyết phục được khán giả xem nội dung, trước tiên chúng tôi phải thuyết phục chính đội ngũ của mình – những người vốn nhiều năm quen làm nội dung theo cách "truyền thống" – giờ họ cần có một tư duy hoàn toàn mới về sản xuất và phân phối nội dung.

Chúng tôi sẽ không ngừng hoàn thiện VTVMoney bằng việc liên tục sản xuất những chương trình mới, cùng với đó là đầu tư về công nghệ để phát triển những tính năng mới... để trải nghiệm của khán giả đối với VTVMoney ngày càng tốt hơn, những giá trị mà VTVMoney mang lại cho khán giả cũng ngày càng cao hơn", ông Đinh Trần Việt - Quyền Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số cho biết.

Mục tiêu chinh phục của VTVMoney là khán giả cả nước, đặc biệt là những người quan tâm đến các lĩnh vực kinh tế tài chính mà VTVMoney tập trung phản ánh.

Ông Đinh Trần Việt - Quyền Giám đốc TT Sản xuất và Phát triển Nội dung số

12 gương mặt dẫn dắt của VTVMoney

Các chương trình của VTVMoney sẽ luôn có những sự khác biệt, ở cả nội dung và hình thức thể hiện, đặc biệt là những thông tin kinh tế chính thống, đáng tin cậy.

Với Hệ sinh thái VTVMoney, những biên tập viên, phóng viên theo dõi chuyên sâu trong từng lĩnh vực kinh tế sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn dắt các chương trình.

Họ là những người trực tiếp tiếp cận với thông tin, nghe những câu chuyện của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, hay ghi nhận ý kiến từ các chuyên gia và cơ quan quản lý, để chia sẻ đến quý khán giả. Đó là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự chính xác, chân thực và sống động của từng chương trình.

Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 12.

Các BTV, PV dẫn dắt các chương trình trong hệ sinh thái VTVMoney

Hệ sinh thái các chương trình kinh tế được ra đời không ngoài mục đích gì hơn là thúc đẩy sự lành mạnh của các kênh đầu tư, cung cấp những thông tin chính xác tin cậy của thị trường, của cộng đồng doanh nghiệp.

Trong bối cảnh sau hai năm đại dịch, VTV cũng như nhiều cơ quan báo chí, truyền thông khác luôn nhận thấy trách nhiệm tham gia đóng góp vào công cuộc phục hồi kinh tế.

Ra mắt Hệ sinh thái VTVMoney: Hướng tới tổ hợp đa nền tảng kinh tế - tài chính uy tín hàng đầu - Ảnh 13.

Các BTV, PV dẫn dắt các chương trình trong hệ sinh thái VTVMoney xuất hiện trên sân khấu lễ ra mắt

Với VTV, sự tham gia này không chỉ trên các kênh truyền hình truyền thống, mà còn đang nỗ lực tăng cường số lượng, chất lượng nội dung thông tin trên các nền tảng số, để lan tỏa tính chính thống, chính xác, gần gũi hơn nữa với mọi đối tượng khán giả, người xem.

Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital) là đơn vị được lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam giao trách nhiệm tiên phong trong phát triển mô hình truyền thông đa phương tiện.

Xây dựng và phát triển VTVMoney - hệ sinh thái thông tin kinh tế đa nền tảng là một trong các nhiệm vụ quan trọng của VTVdigital trong năm 2022, đáp ứng đúng và trúng với nhu cầu thông tin của người dân, doanh nghiệp, thị trường và nền kinh tế.

Theo Chu Anh

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên