TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rảnh rỗi lúc không đến trường, hai anh em chưa 15 tuổi đào coin kiếm gần 4 tỷ, khẳng định “tiền không phải quan trọng nhất”

11-11-2021 - 20:19 PM | Tài chính quốc tế

Rảnh rỗi lúc không đến trường, hai anh em chưa 15 tuổi đào coin kiếm gần 4 tỷ, khẳng định “tiền không phải quan trọng nhất”

Bắt đầu từ tháng 4, cậu bé Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái Aanya, 9 tuổi, đã kiếm được gần 160.000 USD qua việc đào coin.

Mục đích thực sự

Trong ngày đầu tiên, Ishaan và Aanya chỉ kiếm được 3 USD. Nhưng sau 7 tháng, hoạt động của hai anh em đã phát triển đáng kể. Tính riêng trong tháng 10, Ishaan và Aanya kiếm được 64.000 USD. Việc đào coin đã trở thành một công việc hấp dẫn mà hai anh em gọi là Flifer Technologies.

Ishaan nói với CNBC rằng: "Chúng tôi đã định cấu hình máy tính của mình để liên tục quét tìm những đồng tiền sinh lời nhiều nhất và chuyển đổi tự động sang loại tiền đó. Chủ yếu chúng tôi đào đồng Ether, sau đó lần lượt là Bitcoin và ravencoin".

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo giá trị thị trường. Ether là đồng tiền lớn thứ hai gắn với nền tảng chuỗi khối Ethereum. Ravencoin là một altcoin trong top 100.

Theo Ishaan, hai anh em có thể xử các lý thuật toán từ 15-16 tỷ ether mỗi giây. Cậu nói: "Mặc dù hiện đang kiếm rất nhiều tiền, chúng tôi chỉ tự hào như khi kiếm được 3 USD một ngày. Bởi vì mục đích phấn đấu chính đối với chúng tôi không phải tiền. Điều tôi yêu thích nhất trong trải nghiệm của mình là chúng tôi học được một công nghệ mới".

Ishaan và Aanya hy vọng tiếp tục tái đầu tư vào công việc, đồng thời tiết kiệm cho việc học đại học.

Rảnh rỗi lúc không đến trường, hai anh em chưa 15 tuổi đào coin kiếm gần 4 tỷ, khẳng định “tiền không phải quan trọng nhất” - Ảnh 1.

Ishaan Thakur (bên trái) gặp tỷ phú Mark Cuban (bên phải). Ảnh: CNBC

Bước khởi đầu

Ban đầu, Ishaan và Aanya học cách đào tiền điện tử qua các video trên YouTube và thông tin trên internet. Song, quá trình đào không hề dễ dàng. Dàn máy đào coin cần phải giải rất nhiều câu đố để các giao dịch tiền điện tử có thể được thực hiện. Việc này không chỉ khó mà còn rất tốn kém vì tiêu tốn nhiều điện và năng lượng.

Hai anh em đã có gần 200 bộ xử lý. Manish Raj, cha của Ishaan và Aanya, là cựu nhân viên ngân hàng đầu tư, đã vay tiền để giúp hai con. Ông từ chối tiết lộ số tiền chính xác, nhưng tình trạng thiếu hụt chip điện tử trên toàn cầu khiến các thiết bị khó tìm hơn và giá cao ngất ngưởng.

Ishaan và Aanya có khoảng 100 máy Nvidia RTX 3090, 50 máy Nvidia RTX 3070Ti, các bộ xử lý Nvidia 30-series và 24 máy đào bitcoin chuyên dụng. Ví dụ, card đồ hoạ Nvidia RTX 3090 có thể có giá khoảng 2.500 USD đến 3.000 USD mỗi chiếc.

Ishaan chính là người chế tạo phần lớn các máy tính. Tất cả chúng đều chạy song song. Bởi vì những chiếc máy xử lý đồng thời cùng một công việc, máy tính tự chế của Ishaan có thể xử lý nhiều giao dịch đồ hoạ mỗi giây hơn máy NASA.

Hoạt động đào coin ban đầu của hai anh em diễn ra trong nhà để xe. Sau đó, Ishaan và Aanya đã chuyển đến trung tâm dữ liệu ở Dallas, Texas. Hai anh em tốn khoảng 5.000 USD một tháng cho hoá đơn điện và khoảng 4.000 USD một tháng cho các kỹ thuật viên giám sát máy đào.

Aanya nói rằng: "Từ khi bắt đầu đi học, chúng tôi không có thời gian theo dõi các máy tính trong nhà để xe. Vì thế chúng tôi đặt tất cả các máy tính tại một trung tâm dữ liệu. Chúng tôi chỉ sử dụng gara để chế tạo các máy tính và gửi chúng đến trung tâm dữ liệu. Chúng tôi cũng thuê các kỹ thuật viên để giám sát các máy tính vì chúng tôi phải đến trường".

Ishaan nói rằng hai anh em chỉ đào coin trong thời gian rảnh. Bố mẹ, thầy cô, bạn bè của Ishaan và Aanya đều rất ấn tượng với công việc khai thác tiền số của hai anh em.

Kế hoạch tương lai

Cô bé Aanya chia sẻ rằng: "Mục tiêu ban đầu của chúng tôi chỉ là tiết kiệm tiền để học đại học, nhưng hiện tại chúng tôi nghĩ rằng mình có thể làm nhiều hơn thế".

Đối với anh em Ishaan và Aanya, đào coin chỉ là bước khởi đầu. Hai anh em có kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử riêng vào cuối năm nay với tên Flifercoin. Bộ đôi đã thuê các nhà phát triển và luật sư để hỗ trợ trong quá trình này.

Ishaan chia sẻ: "Chúng tôi nghĩ rằng tiền điện tử có rất nhiều cơ hội và chúng tôi hy vọng sẽ là những người tiên phong trong lĩnh vực này. Nhưng tôi chỉ mới 14 tuổi, vì vậy việc học ở trường và học saxophone vẫn là ưu tiên số một. Do đó, tôi không thể làm việc được nhiều như mong muốn".

Theo CNBC


Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên