MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rau củ, trái cây TPHCM 'đại hạ giá' dịp nghỉ lễ

01-05-2021 - 14:25 PM | Thị trường

Nhiều mặt hàng rau củ quả, trái cây, thịt cá... dịp lễ không tăng giá

Nhiều mặt hàng rau củ quả, trái cây, thịt cá... dịp lễ không tăng giá

Trái với dự đoán của nhiều người trước lễ, nhiều mặt hàng tươi sống như trái cây, rau củ, thịt cá... lại giảm giá, hàng đầy ắp chợ nhưng khá vắng người mua.

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 1.

Sáng ngày 1/5, ghi nhận tại nhiều chợ truyền thống ở TPHCM như Bình Tiên (Q.6), Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Hòa Bình (Q.5)... lượng khách đến chợ không tăng nhiều so với ngày thường. Đa số người dân vẫn mua đồ dùng thiết yếu cho gia đình chứ không mua nhiều để tổ chức tiệc tùng ăn lễ.

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 2.

Bà Tâm (tiểu thương chợ Bình Tiên, Q.6) cho biết: "Khi thấy dịch bệnh COVID-19 đã ổn, chúng tôi rất kỳ vọng sức mau tăng cao trong mấy ngày lễ nên có trữ hàng khá nhiều. Tuy nhiên, khi phát hiện có ca trong cộng đồng trước 30/4, lượng khách đến chợ giảm hẳn. Một số nhà hàng, quán ăn cũng hồi đơn hàng đã đặt trước đó khiến mình trở tay không kịp".

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bình Phương, Phó Giám đốc kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (TPHCM) cho hay, tổng lượng hàng về chợ vào dịp lễ thường tăng từ 3.500 tấn lên 4.000 tấn/đêm, mức tăng này không cao lắm do lễ dài ngày nên nhiều gia đình đi du lịch. “Giá cả hàng hóa còn tùy thuộc tình hình sức mua bán những ngày lễ, nếu tiêu thụ mạnh giá sẽ nhích lên; ngược lại hàng bán chậm, giá sẽ không tăng, thậm chí giảm” - ông Phương nhìn nhận.

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 4.

Nhiều loại trái cây mùa hè đang vào mùa nên giá giảm, như xoài cát Hòa Lộc có giá từ 35.000 đồng/kg, na khổng lồ tầm 40.000 đồng/kg...

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 5.

Xà lách Đà Lạt, khoai tây, cà chua... giá từ 25.000 đồng/kg; các loại rau ăn lá như rau muống, mồng tơi, cải ngọt... tầm 20.000 đồng/kg. "Thông thường tới dịp lễ tết, các loại thực phẩm đều có giá tăng cao, nhưng nay lại giảm hoặc như ngày thường. Dịch bệnh ảnh hưởng đến thu nhập nên nhiều gia đình "thắt lưng buộc bụng" - chị Trà (tiểu thương chợ Tân Định, Q.1) nói.

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 6.

Thịt heo trong dịp lễ cũng ở mức thấp, dao động trong khoảng 60.000 - 165.000 đồng/kg. Thịt ba rọi và sườn non hiện đang bán với giá 135.000 đồng/kg và 165.000 đồng/kg. Thậm chí, nhiều sản phẩm thịt heo tươi sống tại Aeon (Q.Bình Tân) giảm giá hơn 30%.

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 7.

Trái cây đầy ắp các chợ nhưng thưa người mua

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 8.

Trong khi đó, nhiều loại trái cây bán lưu động đồng giá 10.000 đồng/kg như dưa hấu, xoài keo, ổi... thu hút đông khách hàng. "Chưa bao giờ nhiều loại trái cây lại có giá rẻ như năm nay. Tôi tranh thủ mua cho cả nhà thưởng thức để giải nhiệt mùa nóng" - chị Thủy (ngụ Q.6) vui vẻ nói.

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 9.

Dưa hấu đỏ ngọt với giá không thể rẻ hơn

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 10.

Mùa này, sầu riêng cũng bắt đầu về nhiều ở các chợ, giá chỉ 80.000 đồng/kg

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 11.

Trong khi đó, ở các siêu thị như VinMart, Go!, Emart... khách đến mua sắm không đông. Các siêu thị đều có nhiều chương trình giảm giá, kích cầu tiêu dùng, tặng quà khuyến mãi...

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 12.

Các loại thủy hải sản cũng không biến động giá, cụ thể: sò huyết, nghêu, ốc bươu từ 50.000-70.000 đồng/kg; cua loại nhỏ giá từ 3350.000 đồng/kg...

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 13.

Lượng khách đến mua sắm không đông. "Có thể do lễ dài ngày nên nhiều gia đình đi chơi xa nên ít vào siêu thị mua sắm. Đối với khách hàng, chúng tôi đều đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh COVID-19" - một nhân viên của siêu thị Lotte cho hay.

Rau củ, trái cây TPHCM đại hạ giá dịp nghỉ lễ - Ảnh 14.

Theo Uyên Phương

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên