MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Red Capital dự kiến tăng vốn, rót tiền lập một quỹ đầu tư BĐS và hạ tầng quy mô nghìn tỷ

04-12-2022 - 08:44 AM | Doanh nghiệp

Red Capital dự kiến tăng vốn, rót tiền lập một quỹ đầu tư BĐS và hạ tầng quy mô nghìn tỷ

Red Capital dự kiến phát hành riêng lẻ tối đa 4.212.000 triệu cổ phiếu với giá chào bán 25.000 đồng/cp cho CTCP Tư vấn Đầu tư Amazon.

Tháng 10/2022, CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Đỏ (Red Capital) công bố Nghị quyết HĐQT về việc triển khai mục đích sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản. Phương án chào bán cổ phần riêng lẻ đã được Đại hội cổ đông bất thường hồi tháng 8/2022 thông qua.

Cụ thể, Red Capital dự kiến phát hành riêng lẻ tối đa 4.212.000 triệu cổ phiếu với giá chào bán 25.000 đồng/cp cho CTCP Tư vấn Đầu tư Amazon. Sau phát hành, vốn điều lệ của Red Capital tăng từ 70 tỷ đồng lên 112,1 tỷ đồng.

Số tiền 105,3 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán này sẽ được dùng để (1) góp khoảng 10% vốn hạt giống vào quỹ thành viên quy mô từ 1.000 tỷ đồng và (2) Bổ sung 5,3 tỷ đồng vào vốn lưu động cho công ty.

Thời gian thành lập quỹ dự kiến là quý 4/2022 – quý 1/2023. Lĩnh vực đầu tư dự kiến là bất động sản và hạ tầng.

Cũng trong tháng 10, tại buổi làm việc của NovaGroup với UBND tỉnh An Giang về việc chuyển giao Đề án quy hoạch và cơ chế ưu đãi đặc thù kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương cho tỉnh An Giang, Red Capital xuất hiện với vai trò đối tác, cam kết đồng hành trong việc triển khai đề án.

Trước đó, NovaGroup cũng đã chuyển giao Đề án Quy hoạch Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Tháp cho tỉnh Đồng Tháp.

Đây là đề án quy hoạch liên vùng, gồm khu biên giới cửa khẩu của 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp với kỳ vọng nơi đây sẽ là một đô thị biên mậu thông minh bao gồm Trung tâm Du lịch của khu vực; Trung tâm Logistic GMS và trung tâm chế biến nông thuỷ sản của Quốc gia.

Red Capital có tên ban đầu là Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Toàn Cầu với các cổ đông sáng lập là Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Dầu Khí Toàn Cầu (GP Bank) và một số cá nhân khác. Sau đó được Chứng khoán IB (nay là chứng khoán VIX) mua lại và đổi tên thành Quản lý quỹ IB (IBFM). Chứng khoán IB sau đó cũng thoái vốn tại đây và IBFM được đổi tên thành Red Capital.

Hiện tại, Red Capital có vốn điều lệ 70 tỷ đồng với 12 nhân viên, do bà Đỗ Thị Phương Lan làm Tổng giám đốc.

Lan Hạ

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên