MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Reuters đưa tin vụ VinFast tố YouTuber phản ánh sai sự thật về xe Lux A2.0

04-05-2021 - 19:09 PM | Thị trường

Reuters đưa tin vụ VinFast tố YouTuber phản ánh sai sự thật về xe Lux A2.0

Reuters đưa tin VinFast nhấn mạnh có đủ căn cứ để chứng minh đây không chỉ là một khiếu nại thông thường.

"Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã trình báo với công an về việc một YouTuber, cũng là khách hàng của họ, phản ánh thông tin sai sự thật về chất lượng của xe VinFast trên kênh YouTube cá nhân", Reuters viết về vụ việc gây chú ý trên mạng xã hội Việt Nam những ngày gần đây.

Trần Văn Hoàng - YouTuber với 455.000 người theo dõi, đăng video về chiếc ô tô VinFast Lux A2.0 của anh chứa nội dung "sai sự thật" làm "ảnh hưởng đến uy tín của VinFast", công ty cho biết trong một tuyên bố ngày 2/5.

"Mặc dù Trần Văn Hoàng đã chủ động gỡ bỏ những clip đó nhưng chúng tôi đã lưu lại toàn bộ bằng chứng và đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an", thông báo của VinFast viết. "Công an đã nhận đơn trình báo của chúng tôi và hẹn thời gian làm việc với anh Hoàng".

VinFast có kế hoạch ra mắt xe điện tại Mỹ vào năm 2022, Giám đốc điều hành của VinFast nói với Reuters vào tuần trước.

Trong một thông báo với Reuters, VinFast nhấn mạnh họ có "đủ căn cứ để chứng mình rằng đó không chỉ là một khiếu nại thông thường". "Đây là lần đầu tiên chúng tôi báo cáo với cơ quan chức năng để bảo vệ danh tiếng của mình và khách hàng. Nếu một sự cố tương tự xảy ra khi hoạt động tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi".

VinFast từ chối cho biết đã báo cáo vụ việc với cơ quan công an nào. YouTuber Trần Văn Hoàng từ chối bình luận về vụ việc.

Tham khảo nguồn: Reuters 

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên