MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Reuters: Thương vụ niêm yết VinFast tại Mỹ có thể chậm hơn dự kiến

26-05-2021 - 17:51 PM | Doanh nghiệp

Reuters: Thương vụ niêm yết VinFast tại Mỹ có thể chậm hơn dự kiến

Kịch bản ưa thích của VinFast là hợp nhất với một SPAC để niêm yết tại Mỹ.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: "VinFast đang làm việc thêm với các nhà tư vấn gồm JPMorgan và Deutsche Bank để chuẩn bị cho thương vụ niêm yết tại Mỹ".

Hồi tháng 4, VinFast ra thông báo sẽ xem xét phương án IPO tại Mỹ hoặc sáp nhập với Công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC).

Reuters đưa tin rằng giá trị VinFast có thể lên đến 60 tỷ USD, Credit Suisse đã được chỉ định dẫn đầu giao dịch. Đợt IPO VinFast có thể huy động ít nhất 2 tỷ USD trong một thỏa thuận đã được lên kế hoạch cho quý 2/2021.

Kịch bản ưa thích của VinFast là hợp nhất với một SPAC để niêm yết tại Mỹ, Reuters dẫn nguồn tin. Nhưng các cuộc đàm phán với SPAC chưa đạt được nhiều tiến triển về việc đưa ra các đề xuất thỏa thuận, hoặc thời gian cụ thể cho việc niêm yết. Nguyên nhân đến từ sự không chắc chắn xung quanh các quy định về SPAC tại Mỹ.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã tăng cường giám sát với SPAC, mô hình nổi lên như một hiện tượng trong hơn một năm qua.

Vào tháng 4, một quan chức cho biết SEC đang xem xét hồ sơ và muốn các SPAC công bố thông tin một cách rõ ràng hơn. Cơ quan này cũng lo ngại về vấn đề phí, xung đột lợi ích và thù lao cho nhà tài trợ.

Khi được hỏi về việc chậm trễ niêm yết, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết công ty vẫn đang tiến hành các thủ tục cần thiết để niêm yết tại Mỹ, thông tin sẽ được công bố sau.

Theo Reuters, JPMorgan được lựa chọn vì đã thực hiện nhiều thương vụ SPAC trong năm ngoái.

Deutsche Bank thì có mối quan hệ chặt chẽ với Vingroup, tháng 1 năm ngoái, chính ngân hàng này đã đứng ra thu xếp khoản vay hợp vốn giá trị 525 triệu USD cho VinFast.

Hứa Vân

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên