TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con

11-08-2020 - 15:20 PM | Sống

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con

Những đánh giá khách quan và chân thực về chất lượng của top 15 trường THPT tại Hà Nội sẽ giúp bố mẹ giúp con lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất.

Sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 căng thẳng cùng với những giây phút chờ điểm đầy hồi hộp vừa qua thì những ngày này, các em học sinh lại có thêm một nỗi bận tâm mới: Chọn trường nào để học?

Đó chính là tình trạng chung của các em học sinh đạt được điểm cao, đỗ nhiều trường nhưng lại khó khăn trong việc lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân mình trong suốt 3 năm học tiếp theo.

Cha mẹ và học sinh hãy cùng tham khảo top 15 ngôi trường cấp 3 đứng đầu tại Hà Nội sau đây:

1. Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Địa chỉ: Số 1 đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 1.

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thành lập vào ngày 20/4/2009.

Chương trình học tại trường bao gồm các lớp: chuyên tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung. Từ năm 2005 có thêm lớp chuyên tiếng Đức và tiếng Nhật, năm 2017 thêm lớp tiếng Hàn và từ năm học mới đây đã có thêm lớp tiếng Ý.

Giảng viên tại trường gồm các phó giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu sinh cùng với các thạc sĩ có chuyên môn cao. Thêm vào đó là sự đóng góp của các chuyên gia bản ngữ đối với tất cả các môn ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn.

Ngoài ngoại ngữ, nhà trường tập trung phát triển cho học sinh các môn văn hóa khác để học sinh giỏi toàn diện. Chương trình học của trường được đánh giá khá là nặng và căng thẳng.

Trường Chuyên Ngoại ngữ hàng năm chỉ tuyển khoảng 300 học sinh, trong khi đó số lượng người thi lại gấp 10 lần chỉ tiêu nên tỉ lệ chọi vào trường rất cao

Chất lượng giảng dạy hàng đầu về ngoại ngữ cũng như các hoạt động giao lưu, trao đổi và đi đào tạo tại nước ngoài là điểm thu hút nhiều phụ huynh học sinh của ngôi trường này.

2. Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: Số 136 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 2.

Trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Trường được thành lập vào năm 1966.  Đây cũng là một trường chuyên thuộc khối đại học Quốc Gia mà được nhiều phụ huynh học sinh ở miền Bắc mơ ước.

Học sinh được chia thành những lớp theo các môn học: Toán học (2 lớp: Toán 1 và Toán 2), Văn học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Tiếng Anh (2 lớp: Anh 1 và Anh 2) và 4 lớp cận chuyên.

Trường chuyên Sư phạm là môi trường khuyến khích tính cạnh tranh cho các em học sinh. Đề thi đầu vào trường được đánh giá khó tương đương đề thi học sinh giỏi cấp thành phố, tuy nhiên vẫn có số lượng lớn các em học sinh tham gia thi với tỉ lệ chọi rất cao: trung bình 6.000 thí sinh thi mỗi năm so với chỉ tiêu tuyển khoảng 530 em (cả hệ chuyên và bán chuyên).

Giáo viên và ban giám hiệu đẩy mạnh thông tin về các kỳ thi học sinh giỏi để khích lệ sự tham gia của học sinh. Khác với phương pháp học thụ động từ những trường THPT khác, trường chuyên Sư phạm được đánh giá là năng động hơn rất nhiều.

3. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Địa chỉ: Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 3.

Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên.

Đây là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) được thành lập từ năm 1965. Đây là ngôi trường chuyên được đánh giá có mặt bằng chung học sinh giỏi toàn diện nhất cả nước. Trường tập trung phát triển các em học sinh có khả năng đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Hiện tại trường gồm 5 bộ môn chuyên: Toán, Tin, Lý, Hóa và Sinh. Mỗi khối chuyên trực thuộc một khoa tương ứng của trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Ngôi trường được mệnh danh là nơi "quái vật bốn phương tám hướng tụ về" bởi sự thông minh, tài trí cũng như tinh thần học hỏi hơn người của học sinh. Điều này sẽ giúp học sinh mới vào trường có được tinh thần cũng như động lực học tập vô cùng lớn để vươn mình mạnh mẽ hơn.

Học sinh trường cũng luôn nằm trong top các thí sinh đạt điểm thi đại học cao nhất Việt Nam với tỉ lệ gần 90% thí sinh đỗ đại học của các trường lớn như Ngoại thương, Kinh tế Quốc Dân hay thậm chí đi du học các trường danh tiếng ở nước ngoài.

4. Trường THPT Hà Nội - Amsterdam

Địa chỉ: Đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 4.

Trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Đây là ngôi trường chất lượng cao được thành lập bởi tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hà Lan trong những năm đầu thập kỷ 80, là một trong những ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh tại Hà Nội.

Amsterdam do Bộ Giáo dục & Đào tạo quản lý. Trường nổi tiếng với giáo án chất lượng từ các giáo viên hàng đầu ở Hà Nội và chất lượng học sinh đầu vào thuộc dạng xuất sắc. Chương trình học tại trường gồm các lớp chuyên: chuyên Toán, chuyên Nga, chuyên Lý, chuyên Anh, chuyên Văn, chuyên Hóa, chuyên Pháp, chuyên Trung, chuyên Sử, chuyên Địa, chuyên Sinh và chuyên Tin.

Ngôi trường này nổi tiếng cả trong và ngoài nước với bảng điểm đẹp toàn 10 và tỉ lệ cạnh tranh cao luôn ở top đầu, ngang ngửa với các trường chuyên khác như Chuyên ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm.

Sau khi học xong tại trường, các em có lợi thế vào các trường đại học danh tiếng hoặc đi du học. Đây gần như đã thành một văn hóa đặc trưng. Nhiều học sinh xuất thân từ gia đình không quá khá giả nhưng vẫn cố gắng tìm kiếm học bổng và thực hiện giấc mơ du học của mình một cách trọn vẹn.

Bên cạnh chất lượng học tập và giảng dạy, trường cũng đầu tư cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia: phòng học hiện đại, đầy đủ dụng cụ học tập, khu nhà thể chất rộng lớn đủ các bộ môn thể thao,... Trường Ams thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp tăng kỹ năng sống cho học sinh.

5. Trường THPT Chu Văn An

Địa chỉ: Số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 5.

Cổng trường THPT Chu Văn An.

Được thành lập từ năm 1908, cho đến nay Chu Văn An là một trong những trường phổ thông lâu đời, cơ sở vật chất cổ kính với chất lượng giảng dạy học tập thuộc dạng top đầu Hà Nội.

Các lớp được chia thành hai nhóm lớp chuyên và không chuyên. Nhóm lớp chuyên có các lớp: Toán, Tin, Nhật, Anh, Văn, Sử, Địa, Pháp 1, Pháp 2 (tăng cường), Lý, Hóa, Sinh. Nhóm lớp không chuyên có các lớp: A1, A2 theo định hướng khối A và D1, D2, D3 theo định hướng khối D.

Điểm chuẩn đầu vào của trường cao nhất trong các trường THPT trực thuộc Bộ Giáo Dục & Đào tạo ở Hà Nội (không tính khối trường chuyên) để đảm bảo chất lượng học sinh có thể theo học tại trường.

Kết quả đầu ra của trường luôn ở top cao với xấp xỉ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và 2/3 trong số đó đỗ đại học với điểm cao.

Ngôi trường sản sinh ra rất nhiều học sinh là thế hệ vàng của nước nhà như nhà toán học Tạ Quang Bửu, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, bác sĩ Tôn Thất Tùng, đại tướng Lê Trọng Tấn... Các thế hệ học sinh hiện nay của trường cũng đều ghi dấu ấn bởi tinh thần học tập cao độ với thành tích vượt trội trong nhiều cuộc thi trong và ngoài nước.

6. Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ 

Địa chỉ: 560B Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 6.

Cổng trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Trường được được thành lập vào tháng 3/1947. Đây cũng là một ngôi trường lâu đời được thành lập tại quận Hà Đông từ thời kháng chiến chống Pháp. Nhiều người nổi tiếng cũng tốt nghiệp từ ngôi trường này như Á hậu Thụy Vân, Shark Thủy (Chủ tịch tập đoàn Egroup, Tổng giám đốc công ty cổ phần Anh Ngữ Apax).

Các lớp học tại trường được chia thành 11 lớp chuyên (Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga).

Trường chuyên Nguyễn Huệ là trường điểm của quận Hà Đông, được coi là niềm mơ ước của các em học sinh khu vực quận Thanh Xuân và quận Hà Đông. Chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại không kém gì trường Hà Nội - Amsterdam.

Chất lượng đầu ra học sinh luôn nằm top đầu cả nước, tương đương các trường chuyên trong cùng thành phố.

Đây là một trong 4 ngôi trường được tổ chức kỳ thi tuyển lớp chuyên theo sự cho phép của Sở Giáo Dục và Đào Tạo. Đó cũng là lý do khiến nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn ngôi trường này để có thể theo học một cách tốt nhất những môn học là thế mạnh của con.

7. Trường THPT Kim Liên

Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 7.

Trường THPT Kim Liên.

Trường THPT Kim Liên được coi là đối trọng đáng nể sovới trường Chu Văn An, là một trong 5 trường công lập top đầu ở Hà Nội.

Trường được thành lập cách đây hơn 40 năm, nhưng cơ sở vật chất của trường luôn được cải tiến liên tục để đảm bảo học sinh được học tập thoải mái nhất. Tại mỗi lớp được trang bị máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn ghế tiêu chuẩn, lớp học luôn được vệ sinh sạch sẽ.

Trường luôn nằm trong top đầu về thành tích học tập cũng như chất lượng giảng dạy trong bảng xếp hạng các trường PTTH trên cả nước.

8. Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh

Địa chỉ: Cơ sở 1: Lô C5, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 8.

Trường THPT Lương Thế Vinh.

Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh được thành lập vào ngày 01/06/1989 do cố nhà giáo ưu tú Văn Như Cương thành lập. Thầy Văn Như Cương đã dồn hết tâm huyết vào sự nghiệp phát triển giáo dục ở trường Lương Thế Vinh với phương châm "Dạy thật - Học thật".

Nhà trường luôn duy trì tập thể giáo viên chất lượng giàu kinh nghiệm, là các giáo sư đầu ngành ở trường Đại học Sư phạm với phẩm chất đạo đức tốt và có năng lực sư phạm chuyên sâu.

Học sinh trong trường sẽ nói "không" với điểm thành tích, ngoài ra học không chỉ để lấy kiến thức mà còn học để làm người thông qua phát triển kĩ năng sống và kĩ năng thích nghi với xã hội. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như từ thiện, lễ trồng cây gây rừng, thể thao văn nghệ,...

Trường luôn đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100% cho các bậc THCS và THPT. Nhiều em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp thành phố, cấp quốc gia.

Có 2 cơ sở để học sinh thuận tiện cho việc đi học.

9. Trường THPT Trần Phú

Địa chỉ: Số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 9.

Quang cảnh bên ngoài trường THPT Trần Phú.

Trường Trần Phú thành lập cùng thời điểm với trường THPT Chu Văn An, với hơn 100 năm bề dày kinh nghiệm và phát triển giáo dục. Trường lúc đầu được thành lập dành cho nữ bậc tiểu học, sau khi giải phóng 1954 thì đổi thành trường trung học.

THPT Trần Phú có tỉ lệ đỗ đại học và tốt nghiệp cao, khoảng trên 80%, học sinh trường cũng nổi bật trong thành phố về các hoạt động ngoại khóa như thể thao, văn nghệ,...

10. Trường THPT Yên Hòa

 Địa điểm: Ngõ 251 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 10.

Các thí sinh thi vào lớp 10 tại trường THPT Yên Hòa.

Trường phổ thông cấp II – III Yên Hoà được thành lập năm 1960 , năm học đầu tiên trường chỉ có hai lớp 8. Năm 1961 trường chính thức mang tên Trường phổ thông cấp III Yên Hoà.

Ngoài những hoạt động dạy và học đạt kết quả cao trong suốt hơn 50 năm phát triển của mình, trường Yên Hòa còn nổi bật với những hoạt động ngoại khóa bồi dưỡng kỹ năng mềm, tài năng đặc biệt cho các em học sinh trong trường.

11. Trường THPT Việt Đức

Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 11.

Cổng trường THPT Việt Đức.

Trường THPT Việt Đức thành lập ngày 03/3/1955. Một ngôi trường uy tín nữa tại quận Hoàn Kiếm được thành lập khá lâu đời từ thời kháng chiến chống Mỹ và là sản phẩm của tình hữu nghị giữa Việt Nam và chính phủ Đức.

Trường là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất Hà Nội. Hàng năm có gần 1000 học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 99,9% đến 100%, tỷ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng gần 80%.

Ngoài hoạt động học tập xuất sắc, các em học sinh còn giành nhiều giải thưởng về TDTT, Văn nghệ. Đặc biệt học sinh của trường đã giành được Huy chương Vàng và Huy chương Bạc trong các kỳ đại hội TDTT ở khu vực Châu Á và Đông Nam Á.

12. Trường THPT Thăng Long

Địa chỉ: Số 44 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 12.

Cổng trường THPT Thăng Long.

Ngôi trường được thành lập từ năm 1965, trải qua hơn 55 năm phát triển, trường vẫn giữ vững tinh thần học tập và giảng dạy hăng say từ những ngày đầu tiên của mình. Trường nổi tiếng qua nhiều thế hệ với nhiều lứa học sinh ưu tú sau này giữ nhiều chức vụ lãnh đạo trong các công ty lớn hay chính phủ.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm tăng dần từ 99-100%. Tỷ lệ học sinh nhà trường đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm từ 75-80%. Nhiều em học sinh giành giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

13. Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

 Địa chỉ: 27 ngõ 298 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 13.

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Trường được thành lập từ cuối năm 1950 tại tỉnh Bắc Ninh, sau chuyển về Ái Mộ Long Biên khi Hà Nội được giải phóng (1954). Trường Nguyễn Gia Thiều khi đó là một trong 4 trường trung học công lập của Hà Nội (Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Trưng Vương, Nguyễn Gia Thiều).

Đây là trường điểm của hai quận huyện Gia Lâm và Long Biên, nằm trong 100 trường THPT toàn quốc về điểm thi đại học cao.

Trong những năm gần đây, trường vẫn tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích cao. Đội tuyển học sinh giỏi của trường giành nhiều giải cao ở các kỳ thi cấp thành phố và quốc gia. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh trong trường đều đạt sấp xỉ 100%.

14. Trường THPT Bán công Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (bên trong ĐH Sư phạm).

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 14.

Cổng trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Trường được thành lập vào ngày 4/7/1998 thuộc hệ phổ thông chất lượng cao của Đại học Sư phạm Hà Nội, sau này được quản lý thêm bởi Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đến từ đại học Sư phạm , có trình độ cao về khoa học giáo dục, trong đó có: 2 giáo viên ưu tú, 70% giáo viên là Tiến sĩ, thạc sĩ. Các giáo viên cũng được luân chuyển từ các trường chuyên trực thuộc đại học Sư phạm để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Ban giám hiệu trường Nguyễn Tất Thành đổi mới cải thiện giáo án liên tục để cung cấp kiến thức phổ thông cập nhật mới và vững bền nhất. Thể chất học sinh cũng được chú trọng không kém: nhà trường khuyến khích học sinh học các lớp phát triển năng khiếu nghệ thuật và thể thao.

Ngoài ra, học phí tại trường rất phù hợp với nhiều gia đình. Học phí áp dụng cho tất cả các lớp của khối 10 là 24.000.000 đồng/năm học (10 tháng).

15. Trường THPT Phan Đình Phùng

Địa chỉ: 67B Cửa Bắc, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Review 15 trường cấp 3 xuất sắc ở Hà Nội: Nếu vẫn đang đau đầu vì con đỗ nhiều trường, bố mẹ hãy đọc ngay để tìm được trường ưng ý cho con - Ảnh 15.

Cổng trường THPT Phan Đình Phùng.

Trong quá trình hơn 45 năm phát triển đã tạo nên tiếng vang của trường trong các quận nội thành về chất lượng giáo dục của giáo viên và học sinh. Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng với gần 30 thạc sĩ giáo dục ở các bộ môn khác nhau, dẫn đến tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đại học luôn ở mức cao trong thành phố.

Đặc biệt, khối Liên kết Quốc tế trường THPT Phan Đình Phùng được thành lập từ năm 2009. Ngoài số lượng kiến thức phổ thông theo chương trình của Bộ GD&ĐT, các em được còn được học chương trình tiếng Anh IELTS, học tiếng Nhật, học nâng cao các môn thi THPT Quốc gia.

Rất nhiều trường Đại học đã gửi giấy mời nhập học tuyển thẳng hệ chính quy cho nhiều em học sinh khối Liên kết Quốc tế đạt điểm IELTS từ 5.5 trở lên như: Trường Đại học Kinh tế( Đại học Quốc gia); Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương… Một số trường quốc tế tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia cũng đã đồng ý cấp học bổng có giá trị cho các em theo học chương trình đại học.

Theo Mây

Nhịp sống Việt

Trở lên trên