MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Richard Branson: Đây chính là bí quyết tốt nhất giúp bạn thực hiện “Nghị quyết đầu năm 2018”

08-01-2018 - 08:35 AM | Sống

“Nghị quyết đầu năm” là những dự định, mục tiêu bạn đặt ra cho bản thân nhất định phải thực hiện được trong năm mới.

Tỷ phú Richard Branson
Tỷ phú Richard Branson

Đối với những ai đang cố gắng thực hiện “Nghị quyết đầu năm 2018”, tỷ phú đồng thời là nhà sáng lập của Tập đoàn Virgin Group Richard Branson có chia sẻ một thủ thuật khá “xưa” nhưng lại rất hữu hiệu mà ông đã dựa vào để thực hiện được mục tiêu của cuộc đời mình, đó chính là hãy viết nó ra.

“Đã đến lúc viết ra những dự định đầu năm của bạn xuống giấy. Hành động tưởng chừng như đơn giản đó sẽ giúp bạn giữ vững và thực hiện được chúng” – Branson viết trong một bài đăng gần đây của ông. “Chia sẻ những dự định của bạn với gia đình, bạn bè nhưng cuối cùng vẫn phải viết chúng xuống giấy để những mục tiêu của bạn có thể trở thành hiện thực trong năm 2018”.

Bất kể việc bạn sử dụng bút và giấy hay điện thoại di động để ghi lại những ý tưởng của mình, thì điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải viết xuống những ý tưởng của mình. “Nếu như bạn có một bản ghi chép về những dự định của bản thân, khả năng bạn thực hiện được chúng càng cao” – Branson chia sẻ.

Ông chủ của Virgin Group có ghi chú rằng ông luôn tạo ra một danh sách những thứ ông muốn đạt được bởi điều đó sẽ giúp ông hiểu được những ý tưởng của mình và theo dõi được sự tiến bộ của ông.

Branson cho rằng ông có khiến Tập đoàn Virgin trở thành một trong những công ty thành công nhất trên thế giới như Virgin Trains hay Virgin America, một phần lớn là nhờ “mánh khóe” của ông: mở cuốn sổ tay và viết xuống những ý nghĩ bất chợt, chúng có thể trở thành sự sáng tạo của công ty.

Đối với năm 2018, mục tiêu của Branson là tiếp tục chuẩn bị cho chuyến du hành không gian vũ trụ thông qua Tập đoàn Virgin Galactic của mình.

“Một cách khác để bạn đạt được mục tiêu là hãy đặt chúng trong cả ngắn hạn và dài hạn, để bạn có thể cảm nhận được thành quả trên suốt quãng đường thực hiện mục tiêu đó”, ông cho biết.

“Nếu bạn đặt những mục tiêu hàng ngày và làm việc dựa trên danh sách mục tiêu mỗi ngày đó, bạn có thể đánh dấu những công việc đã hoàn thành bằng một dấu tích thỏa mãn. Điều này sẽ giúp bạn có động lực để hoàn thành những mục tiêu lớn hơn”.

“Dấu tích thỏa mãn” là một cách Branson gợi ý cho bạn “ăn mừng tất cả những chiên thắng nhỏ”, nhưng vẫn phải tiếp tục tiến lên phía trước với những dự định tiếp theo.

Branson nói thêm: “Một khi bạn biết bạn đã làm hỏng mục tiêu của mình, hãy tiếp tục làm và viết ra nhiều hơn. Tôi có rất nhiều hộp đựng những ghi chú đã cũ, những danh sách đầy mục tiêu, và tôi cũng đang bận rộn để làm được nhiều hơn nữa”.

Trịnh Thơm

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên