MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rimac Nevera trở thành siêu xe chạy điện nhanh nhất thế giới

16-11-2022 - 17:22 PM | Thị trường

Kỉ lục đã được thiết lập ở vận tốc 412 km/giờ tại Đức - một thành tích ấn tượng đối với mẫu xe thương mại thuần điện.

Mẫu xe Rimac Nevera chạy điện với sức mạnh lên tới 1.914 mã lực mới đây đã ghi tên mình vào vị trí số 1 về tốc độ. Chiếc coupe phiên bản giới hạn này đã đạt vận tốc 412 km/h trên đường đua thử ở Đức và trở thành chiếc xe điện nhanh nhất thế giới.

Rimac Nevera trở thành siêu xe chạy điện nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Rimac có trụ sở tại Croatia cũng gặp phải vấn đề tương tự như Bugatti, Koenigsegg, SSC và các công ty khác muốn khám phá giới hạn của ô tô, đó là tìm một đường đua phù hợp để lái xe với tốc độ tối đa. Công ty đã chọn đường đua thử nghiệm ô tô Papenburg ở phía bắc nước Đức, gần biên giới với Hà Lan. Đó là một đường đua hình bầu dục với một cặp đoạn đường thẳng dài tới 4 km, hoàn hảo cho việc chạy tốc độ cao.

Khi chạy, chiếc siêu xe được chuyển sang chế độ Top Speed giúp giảm lực cản không khí, trong khi lực ép xuống mặt đường vẫn được giữ ở mức thích hợp để đảm bảo sự ổn định.

Rimac cũng lưu ý rằng chiếc xe phá kỷ lục này đã sử dụng lốp Michelin Cup 2R. Bộ lốp này cũng sẽ là loại được trang bị trên các chiếc xe được bàn giao đến tay khách hàng.

Miro Zrnčević - Giám đốc thử nghiệm và phát triển của Rimac, là người đã lập kỷ lục. Tốc độ đạt được cũng nằm trong dự kiến của hãng kể từ khi phát triển xe.

Rimac Nevera trở thành siêu xe chạy điện nhanh nhất thế giới - Ảnh 2.

Zrnčević cho biết: “Điều quan trọng nhất mà tôi học được trong quá trình cố gắng đạt tốc độ tối đa là độ ổn định của chiếc xe. Điều này đã xác nhận rằng các kĩ thuật khí động học và động lực học của chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Rimac đã bắt đầu sản xuất và bán Nevera, nhưng người ta sẽ không dễ thấy một chiếc xe chạy với tốc độ hơn 400 km/h trên đường cao tốc Đức. Tốc độ tối đa của chiếc xe được giới hạn điện tử ở mức 352 km/giờ, mặc dù chủ sở hữu sẽ có thể khai thác hết tiềm năng của nó tại các sự kiện đặc biệt do công ty tổ chức.

Đây không phải là lần đầu tiên Nevera lập kỉ lục với tốc độ của mình. Nó cũng là mẫu xe thương mại tăng tốc nhanh nhất khi hoàn thành quãng đường 400 m trong 8,582 giây vào năm 2021.

Theo Autoblog

Theo Quốc Bình

Tiền phong

Trở lên trên