MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rộ mốt 'chơi' hạt trang trí vàng độc, lạ ngày Thần Tài

13-02-2019 - 09:04 AM | Thị trường

Vào ngày thần Tài, không chỉ mua vàng miếng, vàng nhẫn trơn về cất vào két sắt, giờ đây không ít người còn tìm mua đủ loại charm (hạt trang trí) để đeo tay với mong muốn đem lại sung túc cả năm.

Chị Tú Uyên, quận 2, TP.HCM chia sẻ: Năm nào tới ngày Thần Tài, giá vàng cũng tăng cao. Tôi nhớ năm ngoái giá vàng ngày Thần Tài đã bật lên mức đỉnh cao nhất trong suốt cả năm. Biết vậy, nhưng vì mua vàng với mục đích cầu may nên tôi không tính đắt hay rẻ, hơn nữa, ngoài ý nghĩa cầu may thì vàng cũng là kênh tốt để tiết kiệm.

Trong khi đó anh Tuấn Anh lại cho biết: Năm nay ngày Thần Tài đặc biệt vì nó trùng với ngày Valentine (Lễ Tình nhân) nên tôi sẽ mua những hạt charm làm từ chất liệu vàng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại charm được thiết kế với nhiều chủ đề khác nhau như chữ, số, động vật, thiên nhiên, hoa lá, tình yêu, gia đình, đám cưới, ngày kỉ niệm, cung hoàng đạo, 12 con giáp, thể thao, đồ vật hàng ngày, biểu tượng và hình trang trí khác…

Hạt charm có muôn hình vạn trạng, kể cả những hình thù kì quái nhất, tất cả đều tùy theo trí tưởng tượng của người thiết kế.

Rộ mốt chơi hạt trang trí vàng độc, lạ ngày Thần Tài - Ảnh 1.

Các vòng tay charm hình con heo vàng 24K có giá từ gần 4 triệu đồng lên hơn 4,9 triệu đồng

Khảo sát giá một số loại charm bằng vàng 24k bán tại các trang mạng chuyện mua bán hàng xách tay từ Đài Loan cho thấy một con tỳ hưu đổi màu size nhỏ có giá khoảng 4,5 triệu, size lớn có giá tầm 8 triệu, charm chữ có giá tầm 4-4,5 triệu, charm hình con mèo có giá tầm 5 triệu…

Ngoài ra còn có những loại charm cá chép, charm thỏi vàng in chữ phúc, chữ lộc, charm hạt đậu phộng mang ý nghĩa trường thọ…

Trong khi đó, tại các công ty kinh doanh vàng trang sức trong nước tung sản phẩm đón ngày vía Thần Tài ngay từ đầu tháng 1 để đáp ứng nhu cầu tích trữ, đầu tư cũng như tặng quà của khách hàng.

Tại SJC cho ra mắt tượng heo vàng linh vật được thiết kế và sản xuất theo công nghệ 2D, 3D với trọng lượng từ 1, 2 và 5 lượng; bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ với trọng lượng 6 chỉ/bộ được thiết kế và sản xuất dưới công nghệ 3D, phù điêu Thần Tài – Vạn sự Như ý trọng lượng 1 chỉ,...

Tương tự, Doji tung sản phẩm đồng tiền vàng 999.9 Kim Hợi Chiêu Tài và Kim Hợi Phát Lộc với trọng lượng từ 1, 2 đến 5 chỉ.

Không có tượng heo vàng như một số công ty sản xuất và kinh doanh vàng, năm nay PNJ chỉ tập trung vào vàng miếng và trang sức, cụ thể công ty này tung ra sản phẩm vàng miếng chữ Tài, chữ Lộc 1 chỉ 14K hình con heo với giá hơn 3,8 triệu đồng.

Theo các chuyên gia, khi đi mua vàng ngày vía Thần Tài phải chú ý chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng để mua được vàng đủ tuổi. Lí do là bởi vàng đủ tuổi thì cát khí mới mạnh, ngụ ý tiền tài viên mãn – phúc lộc dồi dào. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri.

Nếu bạn mua charm vàng chỉ để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi , hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng .

Theo Thùy Linh

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Trở lên trên