MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rộ thông tin cần huy động gấp 5 tỷ USD, cổ phiếu Alibaba giảm 5%

23-05-2024 - 16:22 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Alibaba niêm yết tại Hồng Kông, Trung Quốc đã giảm hơn 5% trong phiên giao dịch 23/5 sau khi có báo cáo cho rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang xem xét bán trái phiếu chuyển đổi để huy động 5 tỷ USD.

Rộ thông tin cần huy động gấp 5 tỷ USD, cổ phiếu Alibaba giảm 5%- Ảnh 1.

Kết thúc phiên giao dịch 23/5, cổ phiếu Alibaba giảm 5,24%, phục hồi nhẹ so với mức giảm 6% trước đó. Trong phiên giao dịch trước giờ tại New York, cổ phiếu Alibaba giảm 2,21%.

Trước đó, truyền thông dẫn nguồn tin giấu tên cho biết việc chào bán trái phiếu có khả năng chuyển đổi của Alibaba dự kiến được tiến hành ngay trong tuần này. Alibaba chưa lên tiếng.

Hồi đầu tuần, đối thủ JD.com của Alibaba cũng đã thực hiện một động thái tương tự khi bán lượng trái phiếu có khả năng chuyển đổi trị giá 1,75 tỷ USD, đáo hạn trong 5 năm.

Gã khổng lồ do tỷ phú Jack Ma sáng lập đã vượt qua một năm 2023 đầy giông bão với cuộc đại tu quy mô lớn. Lợi nhuận ròng của công ty trong quý 4/2023 đã giảm 86% so với cùng kỳ năm trước.

Trong nỗ lực thu hút các nhà đầu tư đứng về phía mình, hồi tháng 2, Alibaba đã thông báo về việc tăng quy mô mua lại cổ phiếu thêm 25 tỷ USD.

Tham khảo: CNBC

Linh Anh

Nhịp sống Thị trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên