TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ROE 6 tháng đầu năm 2020 của PVIRe đạt 17%

24-08-2020 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

ROE 6 tháng đầu năm 2020 của PVIRe đạt 17%

6 tháng đầu năm 2020, Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế nói chung và hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tái bảo hiểm nói riêng.

Trong bối cảnh đó, với nền tảng là chính sách kinh doanh đa dạng, linh hoạt, Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) vẫn đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng. Trong nửa đầu năm 2020, PVIRe đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch. Cụ thể, tổng doanh thu trong 6 tháng đầu năm là 1.010,3 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 92,3 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm đạt 45,3 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, ROE bình quân (quy đổi theo năm) của công ty đạt 17%, mức tương đối cao so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Không chỉ đối phó với đại dịch Covid -19, nhiều công ty bảo hiểm trên thế giới cũng đang đối mặt với việc bị hạ mức xếp hạng tín nhiệm như là một hệ quả của một giai đoạn kinh doanh và quản lý chưa có tiền lệ vừa qua. Khó khăn như vậy nhưng mô hình hoạt động của PVIRe đã chứng tỏ hiệu quả khi ngày 21/08/2020 tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới A.M.Best đã công bố duy trì xếp hạng năng lực tài chính của PVIRe ở mức B++ (Good) và năng lực tín dụng của tổ chức phát hành là "bbb", triển vọng của cả hai chỉ tiêu này giữ ở mức ổn định (Stable). Xếp hạng tín nhiệm năng lực tài chính B++ cho thấy sức mạnh năng lực tài chính của PVIRe được A.M.Best đánh giá ở mức tốt, đồng thời cũng phản ánh kết quả hoạt động kinh doanh được duy trì và phát triển bền vững trong suốt những năm qua.

"Cùng với việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường trong nước và khu vực, Công ty sẽ đẩy mạnh cung cấp các giá trị gia tăng cho khách hàng, nâng cao năng lực quản lý dịch vụ và hỗ trợ khách hàng thông qua ứng dụng CNTT và chuyển đổi số. Hoạt động đầu tư tiếp tục được cơ cấu một cách thận trọng để đảm bảo tính hiệu quả, tăng thanh khoản, đảm bảo biên khả năng thanh toán trong bối cảnh thị trường tài chính đang có nhiều biến động.", ông Trịnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cho biết.

6 tháng đầu năm 2020, tổng tài sản của PVIRe đạt 4.497 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 870 tỷ đồng, ROE quy năm đạt 17%.

Năm 2020, PVIRe đặt kế hoạch: tổng doanh thu 1.759 tỷ đồng; tổng lợi nhuận kế toán trước thuế 160 tỷ đồng; tỷ lệ chi trả cổ tức 16%.

Theo kế hoạch, trong Quý IV/2020, PVIRe sẽ hoàn thành niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên