TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào?

19-01-2022 - 10:46 AM | Lifestyle

Roger Federer là vận động viên tennis đầu tiên có tổng thu nhập cán mốc 1 tỷ USD.

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 1.

Roger Federer là một trong những tay vợt nổi tiếng và được yêu thích nhất thế giới. Federer bắt đầu chơi tennis từ năm 8 tuổi. Đến năm 14 tuổi, anh đã vô địch giải trẻ quốc gia tại Thụy Sỹ. Năm 1998, khi 17 tuổi, anh bắt đầu theo con đường chuyên nghiệp và vô địch giải trẻ Wimbledon. (Ảnh: ATP)

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 2.

Bước ngoặt lớn nhất đến với Federer năm 2003 khi anh giành Grand Slam đầu tiên tại Wimbledon. Lúc đó, tay vợt 21 tuổi nhận thưởng gần 715.000 USD. Đến nay, ngôi sao sinh năm 1981 đã nắm trong tay 20 danh hiệu Grand Slam, tương tự thành tích mà Rafael Nadal và Novak Djokovic đạt được. (Ảnh: Eurosport)

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 3.

Roger Federer được rất nhiều người yêu thích. Dù chỉ chơi 13 trận trong năm 2021 nhưng anh vẫn đứng đầu bình chọn giải tay vợt được yêu thích nhất của ATP. Đây cũng là năm thứ 19 liên tiếp Federer được cổ động viên chọn là tay vợt yêu thích nhất năm. (Ảnh: Lematin)

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 4.

Theo Sportico, tổng số tiền thưởng trong sự nghiệp của tay vợt Thụy Sĩ là 130,6 triệu USD, thấp hơn con số 154,8 triệu USD của Djokovic nhưng cao hơn Rafael Nadal (125 triệu USD) và Andy Murray (62,3 triệu USD). (Ảnh: ATP)

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 5.

Dù kém Djokovic về tiền thưởng nhưng thu nhập của Federer lại bỏ xa tay vợt người Serbia. Theo bảng xếp hạng những vận động viên tennis có thu nhập cao nhất năm 2021 của Forbes (thu nhập được tính trong vòng 12 tháng, tính đến tháng 8/2021), Federer dẫn đầu với 90,6 triệu USD. Trong khi đó Djokovic xếp thứ tư với 38 triệu USD. Đây cũng là năm thứ 16 liên tiếp Federer dẫn đầu bảng xếp hạng này. (Ảnh: ATP)

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 6.

Ngôi sao 40 tuổi hiện là tay vợt giàu nhất thế giới. Bên cạnh gần 131 triệu tiền thưởng, Forbes ước tính Federer còn kiếm được gần 900 triệu USD bên ngoài sân đấu. Năm ngoái, tay vợt Thụy Sĩ trở thành vận động viên thứ sáu có tổng thu nhập trong sự nghiệp cán mốc 1 tỷ USD (trước thuế), cùng với các tên tuổi như Tiger Woods, Floyd Mayweather, Cristiano Ronaldo... (Ảnh: Tennishead)

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 7.
Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 8.

Năm 2007, Federer bắt tay Gillette và xuất hiện trong nhiều quảng cáo của hãng dao cạo râu này. Năm 2008, tay vợt Thụy Sĩ ký hợp đồng 10 năm có giá trị 120 triệu USD với hãng thời trang thể thao Nike. Sau khi hợp đồng này hết hạn vào tháng 3 năm 2018, Federer gây bất ngờ lớn khi chuyển sang bắt tay với Uniqlo – hãng thời trang Nhật Bản theo hợp đồng 10 năm với giá trị lên đến 300 triệu USD. (Ảnh: USA Today).

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 9.

Một hợp đồng dài 10 năm khác cũng được tay vợt người Thụy Sỹ ký với ngân hàng Credit Suisse năm 2009. Khi đó, hai bên không tiết lộ giá trị hợp đồng, nhưng một số nguồn tin ước tính khoảng 20 triệu USD. Federer còn làm đại diện thương hiệu cho Mercedes-Benz và hợp tác với nhiều tên tuổi khác. (Ảnh: BankTrack).

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, ngôi sao làng banh nỉ còn kiếm tiền từ các dự án kinh doanh. Anh nắm giữ cổ phần của thương hiệu giày ON. Công ty này đã chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ hồi tháng 9 năm ngoái. (Ảnh: Bloomberg)

Roger Federer trở thành tay vợt giàu nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 11.

Federer cũng hưởng thụ cuộc sống sang trọng của một vận động viên thể thao hàng đầu. Năm 2014, anh hoàn thành một biệt thự hiện đại có giá trị khoảng 8,1 triệu USD bên hồ Zurich, Thụy Sỹ. Ngoài ra, tay vợt này còn sở hữu nhiều bất động sản khác tại quê nhà, một penthouse tại Dubai – nơi anh dành nhiều thời gian để tập luyện.

Federer cũng thường xuyên làm từ thiện. Quỹ cùng tên của anh đã huy động được hơn 50 triệu USD và hỗ trợ 1,5 triệu trẻ em ở châu Phi kể từ khi ra mắt. (Ảnh: Getty).

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên