MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rơi nước mắt với lời nhắn nhủ cuối của nữ ca sĩ Phi Nhung: "Tôi làm từ thiện làm bằng tiền đi hát, nuôi con cũng từ tiền tôi đi hát" và mãi mãi kiên định với lựa chọn làm thiện nguyện của mình

28-09-2021 - 18:41 PM | Sống

Rơi nước mắt với lời nhắn nhủ cuối của nữ ca sĩ Phi Nhung: "Tôi làm từ thiện làm bằng tiền đi hát, nuôi con cũng từ tiền tôi đi hát" và mãi mãi kiên định với lựa chọn làm thiện nguyện của mình

Trên fanpage của ca sĩ Phi Nhung, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tiếc thương vô hạn đối với người nghệ sĩ tài hoa có tâm lòng nhân ái.

Trưa ngày 28/9, tin tức ca sĩ Phi Nhung qua đời vì COVID-19 khiến người hâm mộ cô bàng hoàng, thương tiếc. Nữ ca sĩ nổi tiếng là một người có tấm lòng từ thiện, nhân ái với rất nhiều hoạt động thiện nguyện, chăm sóc trẻ mồ côi, trẻ em kém may mắn. 

Trên Fanpage cá nhân của cô, thông cáo báo chí cuối cùng được đăng tải, nhìn lại toàn bộ hành trình nữ ca sĩ hoạt động từ thiện, chung tay góp sức cùng đồng bào chống dịch COVID-19 và cuộc chiến của cô với bệnh dịch COVID-19. Phi Nhung sẽ mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc. Cuộc đời của chị sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời.

"Phi Nhung hoàn thành sứ mệnh thiên thần.

Đã đến lúc, Phi Nhung có thể quẳng gánh lo đi. Chị khép lại hành trình thiên sứ của mình để yên nghỉ. Cho đến tận lúc ra đi, chị vẫn nhận tình cảm nồng nhiệt của bạn bè đồng nghiệp, khán giả. Không phải tự nhiên, chị dành được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy. 

Trước đây hay sau nay, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, chị còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời.

Nghe tin chị bệnh, ngày ngày chiến đấu với Covid-19, nhiều người vừa thương vừa giận chị. Chị không qua khỏi cuộc chiến bệnh tật này vì chị chưa kịp tiêm vaccine - thứ vũ khí mà mọi người tin rằng ít nhất bảo vệ được chị không phải đối mặt với cơn nguy kịch" - trích dẫn từ Thông cáo báo chí cuối cùng được đăng trên Fanpage của cố ca sĩ Phi Nhung. 

Cũng theo chia sẻ từ thông cáo báo chí, Phi Nhung quyết ở lại vì "Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ vì dịch mình ở lại, có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy". Và thế là chị quyết định bỏ vé, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vaccine, đóng góp mua máy thở, chị gởi gạo cho người nghèo, chị tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương giúp mang đến bữa ăn cho người vô gia cư. 

Rơi nước mắt với lời nhắn nhủ cuối của nữ ca sĩ Phi Nhung: Tôi làm từ thiện làm bằng tiền đi hát, nuôi con cũng từ tiền tôi đi hát và mãi mãi kiên định với lựa chọn làm thiện nguyện của mình  - Ảnh 1.

"Trên trang cá nhân, Phi Nhung đăng tải nhiều hình ảnh hỗ trợ người dân mùa dịch thông qua những hành động thiết thực. Phi Nhung vẫn luôn khẳng định: "Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích".

Chị cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm Covid-19 hàng tuần. Nhưng, rồi chị nhiễm bệnh mà không biết nguồn lây. Người thân trách chị "ngày đó đi Mỹ rồi chích ngừa, đã không có cảnh này?". Chị chỉ cười "Không sao đâu, em sẽ mạnh mẽ vượt qua". Và mọi người luôn tin chị, cho đến tận lúc chị ra đi, khán giả, bạn bè đồng nghiệp vẫn tin tưởng chị. Nhưng có lẽ lần này, chị đã nói dối. Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương.

Trong cuộc sống mỗi ngày, ai cũng từng có những chuyện hối tiếc. Phi Nhung cũng vậy. Nhưng có một điều, chị mãi mãi kiên định với lựa chọn của mình là làm thiện nguyện. Phi Nhung chân thành chia sẻ: "Tôi làm từ thiện làm bằng tiền đi hát, nuôi con cũng từ tiền tôi đi hát. Tôi không có có quỹ từ thiện như những người khác, nên tôi làm việc thiện do tiền của tôi thôi à. 

Tôi có cái tên hôm nay và cuộc sống hôm nay, nuôi các trẻ em cơ nhỡ đến ngày hôm nay, cũng là do khán giả cho tôi cái tên ca sĩ Phi Nhung thì tôi đi hát được, mới có tiền nuôi các con. Tôi rất hãnh diện khi được khán giả thương cho đến bây giờ. Tôi là con nhà Phật và cũng là người mẹ của các chú tiểu, cuộc đời tôi sợ nhất là luật trời sai trái với lương tâm, còn tất cả chuyện gì tôi không quan tâm". 

Và thế là hành trình từ thiện của Phi Nhung tại Việt Nam kéo dài hơn 20 năm qua với 23 người con nuôi mồ côi tổng cộng. Bất kể lúc nào người dân gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, Phi Nhung đều có mặt. Ở đâu cần giúp, ở đó có Phi Nhung! Từ vùng cao, vùng sâu vùng xa đến đồng bằng khắp đất nước Việt Nam, chị đều có mặt. 20 năm một hành trình dài đủ để viết lên tên Phi Nhung trên hành trình thiện nguyện. Ngôi sao Phi Nhung về trời và vẫn luôn tỏa sáng trên bầu trời và trong lòng người hâm mộ...

12h15' ngày 28/9/2021" - trích theo Thông cáo báo chí cuối cùng đăng tải trên Fanpage của cố ca sĩ Phi Nhung. 

Dưới thông cáo, rất nhiều bạn bè thân thiết và người hâm mộ đã gửi lời chia buồn sâu sắc.

"Thương chị quá chị Phi Nhung ơi. Chị hãy yên nghỉ nhé. Luôn nhớ về trái tim đầy tình thương và nhân ái từ chị".

"Tiếc thương người nghệ sĩ tài hoa, em luôn trân quý và ngưỡng mộ tấm lòng cao cả của Chị".

"Cảm ơn chị đã mang lại tuổi thơ thật đẹp cho chúng em ! Trân trọng những gì chị đã đóng góp cho nghệ thuật và xã hội ! Mong chị an nghỉ!"

Nguồn: Fanpage Pham Phi Nhung

Hoàng Lan

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên