MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rolex chi tiền để bạn phá nát chiếc đồng hồ có giá cả một gia tài

11-08-2018 - 19:11 PM | Tài chính quốc tế

Đương nhiên bạn có thể làm việc này, nếu bạn là thành viên của câu lạc bộ Explorers Club.

Explorers Club - câu lạc bộ dành cho giới siêu giàu có trụ sở nằm ngay tại vùng Thượng Đông Mahattan (New York). Explorers Club tổ chức rất nhiều chuyến đi có thể nói là "phi thường", từ chinh phục đỉnh Everest cho đến khám phá đáy đại dương, hay thậm chí là chiếc cờ của câu lạc bộ cũng có mặt trong chuyến du hành lên mặt trăng trong chương trình Apollo. Thành viên của câu lạc bộ là các nhà khoa học, nhà thám hiểm hay bất cứ ai có niềm đam mê với khoa học, bao gồm một số thành viên rất nổi tiếng như đạo diễn James Cameron, Elon Musk hay Jeff Bezos...

Và Rolex đã là đối tác hỗ trợ của Explorers Club trong vài thập kỷ qua. Ngoài hỗ trợ về mặt tài chính thông qua việc bảo lãnh và tài sự các sự kiện, Rolex đã tài trợ 3 mẫu đồng hồ để cùng các thành viên tham gia chuyến tham hiểm: Explorer, Explorer II và Submariner. Những chiếc đồng hồ có giá cả một gia tài sẽ phải trải qua những môi trường khắc nghiệt nhất.

Những chiếc đồng hồ này là "thành viên" của một chủ đề có tên là "Rolex Expedition Watch Program" và sẽ được trao cho một cuộc thám hiểm thực sự xứng đáng, dựa trên tiêu chí được một uỷ ban đưa ra đó là người phụ nữ quốc tịch Mỹ đầu tiên khám phá vũ trụ và một trong những người đàn ông đầu tiên đặt chân đến điểm sâu nhất của đại dương.

Chủ tịch của uỷ ban này là David Concannon, một thành viên lâu năm của Explorers Club, ông đã tổ chức những cuộc tìm kiếm và thu hồi động cơ của tên lửa F-1 nằm trong con tàu Apollo 11. Bản thân Concannon cũng có niềm đam mê với những chiếc đồng hồ. Ông đã mặc đeo chiếc pre-Moon Speedy khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các mảnh động cơ Apollo F-1 và nhiều mẫu Rolex khác khi tìm kiếm các mảnh vỡ của tàu Titanic dưới lòng đại dương. Ông nghĩ rằng chủ đề Rolex đưa ra rất phù hợp với Explorers Club.

Concannon chia sẻ: "Rất nhiều cuộc thám hiểm thành công, từ tìm kiếm mảnh vỡ của tàu Titanic cho tới phá vỡ hàng rào âm thanh và đi tới điểm sâu nhất của đại dương của các thành viên câu lạc bộ đều có sự đồng hành của những chiếc đồng hồ Rolex. Explorers Club rất vui mừng khi hợp tác với Rolex để có thể tiếp tục đạt được những thành tựu như thế này."

Việc Rolex đồng hành với những chuyến thám hiểm là hoàn toàn không có gì bí mật, những mẫu đồng hồ đã theo chân Edmund Hillary, Reinhold Messner, Ed Viesturs vượt qua những đỉnh núi, cùng Will Steger, Wally Herbert, Ranulph Fiennes đi điểm điểm cực của trái đất và còn vô số những chuyến thám hiểm đại dương khác. Rolex từng làm các đoạn quảng cáo với rất nhiều cảnh miêu tả những nhà thám hiểm đang khám phá hang động, vùng địa cực hay thậm chí là miệng núi lửa, họ đều là các thành viên hoặc cựu thành viên của Explorers Club.

Dù đó chỉ là đoạn quảng cáo, nhưng có những điều rất thực tế. Rolex đang cố gắng lấy lại tinh thần đó và tập trung vào các hoạt động marketing với tiêu chí những chiếc đồng hồ sẽ đồng hành với khách hàng trong những điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhất, như trước đây họ đã từng làm. Quan hệ đối tác với Explorers Club là một phần của nỗ lực đó, dường như đó là sự lựa chọn rất hợp lý. Có thể bạn chi tiền cho thứ gì đó đơn giản là vì muốn giữ mối quan hệ với đối tác, nhưng đối với một chiếc đồng hồ mới là điều khó khăn nhất, bởi nó thể hiện niềm tin và sự cam kết thực sự với thương hiệu đó.

Hương Giang

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên