MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rớt nước mắt khoảnh khắc đồng đội đứng trang nghiêm chào tiễn biệt xe tang Đại úy công an hy sinh vì nhiễm Covid-19

12-08-2021 - 21:27 PM | Xã hội

Rớt nước mắt khoảnh khắc đồng đội đứng trang nghiêm chào tiễn biệt xe tang Đại úy công an hy sinh vì nhiễm Covid-19

Sau 13 ngày điều trị tích cực do nhiễm COVID-19 trong lúc truy vết các ca F1, đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, phó trưởng Công an xã Phước Thạnh, đã hy sinh do bệnh chuyển biến nặng.

Những ngày vừa qua, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang trải qua đợt dịch COVID-19 thứ tư, cũng là đợt dịch cam go nhất từ trước đến nay.

Dịch Covid-19 căng thẳng đã khiến nhiều người phải học tập và làm việc tại nhà nhiều hơn do giãn cách xã hội; nhiều người bị cách ly tại nhà, xa gia đình ở trong các khu cách ly tập trung. Và đau lòng hơn, sự tàn khốc của dịch bệnh còn khiến nhiều gia đình ly tán, mất mát người thân.

Rớt nước mắt khoảnh khắc đồng đội đứng trang nghiêm chào tiễn biệt xe tang Đại úy công an hy sinh vì nhiễm Covid-19

Tối ngày 11/8, thông tin Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh (SN 1989), Phó trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu hy sinh do mắc COVID-19 trong lúc làm nhiệm vụ đã khiến nhiều người xót xa.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Tây Ninh, sau 13 ngày điều trị tích cực do nhiễm COVID-19 trong lúc truy vết các ca F1, đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh đã hy sinh do bệnh chuyển biến nặng.

Ngày 12/8, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh các đồng đội đứng bên đường tiễn biệt đồng chí Lê Huỳnh Nhật Minh về với đất mẹ khiến nhiều người tiếc thương rơi lệ.

Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, địa phương thực hiện giãn cách xã hội nên nhiều người thân, bạn bè, đồng đội của Đại uý Minh không thể đến tiễn biệt anh. Do vậy, khi thấy 3 chiếc ô tô chở thi hài Đại uý Minh lặng lẽ chạy qua, nhiều đồng đội đứng bên đường đã nghiêm trang chào tiễn biệt.

Đặc biệt, trong chiếc ô tô chạy thứ 2, một người nhà của anh Minh đã cầm theo di ảnh hướng về phía cửa kính, thay anh đưa tay vẫy chào các đồng đội đang đứng bên đường như một lời tạm biệt cuối cùng, trước khi anh rời cõi tạm.

Sự ra đi của Đại uý Minh không chỉ là nỗi mất mát của người thân mà còn cả sự tiếc thương của đồng đội, của người dân. Bởi anh đã chiến đấu vất vả, hoàn thành nhiệm vụ truy vết trong lúc tình hình dịch bệnh đang căng thẳng.

Cảnh tượng hàng chục đồng đội đứng bên đường nghiêm trang tiễn biệt người chiến sĩ anh dũng đã chạm đến trái tim của nhiều người. Đó không chỉ là lời chào từ biệt mà còn như một lời hứa hẹn, đồng đội sẽ thay anh thực hiện tiếp sứ mệnh truy vết, đẩy lùi đại dịch COVID-19 để giữ bình yên cho đất nước và người dân sớm được trở lại với cuộc sống bình thường.

Trước đó, từ ngày 21 đến 28/7, đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, 32 tuổi, được phân công tham gia tổ truy vết (tổ phó tổ truy vết xã Phước Thạnh), tiến hành truy vết 6 trường hợp F1 và phối hợp với Trạm y tế xã Phước Thạnh test nhanh 18 trường hợp là công nhân Công ty BILLION, thuộc Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời trở về địa phương.

Ngày 29/7, sau khi được test nhanh có kết quả bị nhiễm COVID-19 , đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh được đưa đi cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, có triệu chứng sốt, ho, đau đầu và khó thở. Ngày 7/8, đại úy Minh được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh để điều trị, được hỗ trợ thở máy.

Ngày 8/8, đại úy Minh có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, tình trạng sức khỏe tiến triển tốt. Tuy nhiên, đến sáng 11/8, bệnh tình trở nặng lại, được đội ngũ y, bác sĩ cấp cứu tích cực, nhưng đại úy Minh đã hy sinh lúc 10h40 sáng cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Linh cữu đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh được hỏa táng tại Sơn Trang Tiên Cảnh (huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh).


Theo PV

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên