MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rủ nhau đi ăn khoai nướng đón gió mùa tại Hồ Gươm, cô gái bất ngờ khi phải trả gần 600 nghìn cho 4 củ khoai, 3 bắp ngô và 10 quả trứng

02-12-2022 - 15:05 PM | Thị trường

Rủ nhau đi ăn khoai nướng đón gió mùa tại Hồ Gươm, cô gái bất ngờ khi phải trả gần 600 nghìn cho 4 củ khoai, 3 bắp ngô và 10 quả trứng

Nhắc đến mùa đông Hà Nội là nhắc đến những món ngô nướng, khoai nướng đầy hấp dẫn. Nhưng với giá 580 nghìn thì mùa đông cũng không thể khiến người ăn ấm hơn là bao.

Háo hức với thời tiết chỉ 13 độ tại Hà Nội, một cô gái cùng nhóm bạn của mình đã quyết định đi ăn ngô nướng, khoai nướng cho chuẩn mùa đông Thủ đô. Nhưng trong vô vàn các quán thì các bạn lại lựa chọn quán gần với tòa nhà Hàm Cá Mập, phía sau là hồ Gươm.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chiếc bill phải thanh toán khiến hội bạn này 'ngã ngửa'.

Cái giá phải trả là 580k cho 10 quả trứng nướng, 4 củ khoai nướng và 3 bắp ngô, trong đó khoai giá 80k/1 củ, trứng 20k/1 trái và bắp ngô 20k/1 bắp.

Rủ nhau đi ăn khoai nướng đón gió mùa tại Hồ Gươm, cô gái bất ngờ khi phải trả gần 600 nghìn cho 4 củ khoai, 3 bắp ngô và 10 quả trứng - Ảnh 1.
Rủ nhau đi ăn khoai nướng đón gió mùa tại Hồ Gươm, cô gái bất ngờ khi phải trả gần 600 nghìn cho 4 củ khoai, 3 bắp ngô và 10 quả trứng - Ảnh 2.

Cụ thể câu chuyện đang gây xôn xao này được bạn Đ.G chia sẻ trên FB:

"Chúng mình rủ nhau đi ngô nướng và khoai nướng, sau đó bọn mình rẽ vào quán này (gần Hàm Cá Mập) lúc vào bọn mình có gọi 10 quả trứng nướng 4 củ khoai nướng và 3 bắp ngô nướng.

Sau khi ăn xong bọn mình ra thanh toán bill, lúc đầu mình còn tưởng hết 300k là cùng nhưng bà chủ quán bảo tổng của các em hết 580k. Bọn mình mới hỏi lại thì bà đó bảo là 1 củ khoai nướng 80k, 1 quả trứng nướng 20k, 1 bắp ngô nướng 20k, bọn mình mới hốt hoảng thì bà chủ quán bảo nhà chị nhập trong lò đã 40k 1 củ.

Biết rằng trên hồ Gươm thì cái gì cũng đắt nhưng không thể đắt đến mức như vậy được. Bọn mình định báo công an nhưng tầm 2h sáng thì công an không làm việc nên bọn mình đành ngậm ngùi thanh toán 580k."

Rủ nhau đi ăn khoai nướng đón gió mùa tại Hồ Gươm, cô gái bất ngờ khi phải trả gần 600 nghìn cho 4 củ khoai, 3 bắp ngô và 10 quả trứng - Ảnh 3.
Rủ nhau đi ăn khoai nướng đón gió mùa tại Hồ Gươm, cô gái bất ngờ khi phải trả gần 600 nghìn cho 4 củ khoai, 3 bắp ngô và 10 quả trứng - Ảnh 4.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người cũng tỏ ra ngạc nhiên trước giá mà nhóm bạn phải trả. Một số người đùa rằng đây chắc hẳn là khoai, ngô đột biến và trứng nhập khẩu nên mới có giá khủng như vậy. Đa phần cho rằng, những hàng quán tại khu vực Hồ Gươm vẫn nổi tiếng với giá đắt đỏ, chặt chém.

Bên cạnh đó, nhiều người đưa ra lời khuyên là cần phải hỏi giá trước khi vào ăn. Đặc biệt, khi nhận thấy giá bán quá cao nên báo cơ quan công an để có phương án xử lí.

Ảnh: FBNV

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên