TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex giảm điểm bất chấp nỗ lực mòn mỏi của nhóm cổ phiếu ngân hàng

VnIndex giảm điểm bất chấp nỗ lực mòn mỏi của nhóm cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu HDB của HDBank đạt phiên tăng thứ 4 liên tiếp.

Sắc đỏ vẫn hiện diện trên 2 chỉ số VnIndex và HNX-Index cho đến tận cuối phiên bất chấp nỗ lực mòn mỏi của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Trong nhóm ngân hàng, cổ phiếu VIB bật tăng 4,3%. Tiếp đến, các cổ phiếu HDB của HDBank, EIB, VCB, VPB đều tăng giá mạnh.

VIC vẫn giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn này của thị trường. Cổ phiếu tăng nhẹ 0,3% lên 115.000 đồng. Đồng hành cùng là MSN với mức tăng 0,6% lên trên 111.000 đồng.

----------------------------

Cổ phiếu vốn hóa lớn đã chuyển từ trạng thái xanh phần lớn sang đỏ phần lớn. 19 mã trong VN30 đóng cửa phiên sáng trong tình trạng giảm giá. Những sắc xanh ít ỏi còn lại nằm ở HPG, VIC, VCB, FPT, MWG, NVL, SAB. Thực tế phần lớn những cổ phiếu này cũng đã trải qua nhiều phiên giảm giá trước đó nên sự hồi phục này không được đánh giá quá cao.

VIC vẫn giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn này của thị trường. Cổ phiếu tăng nhẹ 0,3% lên sát 115.000 đồng. Đồng hành cùng là MSN với mức tăng 0,6% lên trên 111.000 đồng.

Cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa mạnh khi những cổ phiếu "quốc doanh" đã suy yếu và VIB, HDB, VPB nổi sóng, giữ nhiệt cho nhóm này. Kết phiên sáng, VIB tăng 4,3% và HDB tăng 1,5%.

------------------------

Diễn biến thị trường đầu phiên sáng thận trọng dù sắc xanh vẫn được duy trì. Nhóm cổ phiếu lớn phần lớn giao dịch trong tình trạng tăng giá, nhưng cũng chỉ tăng rất nhẹ.

Cổ phiếu ngân hàng có sự giằng có và đi ngang trong những phiên gần đây khi động lực tăng giá không có nhiều. Mùa họp ĐHCĐ thường niên bắt đầu diễn ra và có lẽ nhà đầu tư đang muốn chờ đợi có diễn biến nào mới trong các cuộc họp này, ngoài thông tin từ tài liệu đã công bố trước đó.

Tại nhóm này, BID đang bị kéo xuống dù khởi động phiên ATO khá hào hứng. Đây cũng là cổ phiếu duy nhất trong nhóm ngân hàng đang giao dịch trong sắc đỏ. VPB tăng mạnh nhất, tiến đến sát mức giá 66.000 đồng. 2 cổ phiếu HDB và VPB là những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất nhóm này, đứng thứ 3 và thứ 4 trên sàn HOSE. MBB và CTG cũng đứng trong top đầu thanh khoản.

Họ cổ phiếu Vingroup tăng giá đồng đều. VRE tăng nhẹ lên 51.000 đồng, SDI tăng 1,1% và VIC tăng 0,3%. Cổ phiếu họ MSN cũng tăng khá với mức tăng 1,4% của MSN và 1,4% của MSR. MCH vẫn chưa khớp lệnh nào.

Về phía nhóm cổ phiếu cơ bản có thị giá cao khá nổi gần đây là PNJ, VCS, VJC, trong khi VCS tiếp tục tăng gần 3% thì PNJ và VJC điều chỉnh nhẹ. Nữ hoàng cá tra VHC tiếp tục tăng gần 3% lên đỉnh mới.

Tiền vào chậm và những cổ phiếu dẫn đầu về khối lượng trên HOSE là IDI, FLC.

Càng gần 10h, sắc xanh càng thu hẹp lại.


Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên