TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nền kinh tế giữa ngã ba đường - Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam năm 2011

30-08-2011 - 13:43 PM |

Tháng 7/2011, "Nền kinh tế trước ngã ba đường" của VEPR được phát hành, đề cập một loạt vấn đề trọng yếu mà nền kinh tế đang phải đối mặt và nhấn mạnh tính chất “ngã ba đường” của kinh tế Việt Nam.

Thông tin

Tác giả: Nguyễn Đức Thành

Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà nội

Năm xuất bản:07-2011

Số trang: 444

Giá bìa: 126,000 VNĐ

Nội dung

Tháng 7 năm 2011, NXB ĐHQG sẽ chính thức phát hành ấn phẩm Nền kinh tế trước ngã ba đường, công trình thứ ba trong chuỗi Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam của VEPR

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2011 ra đời trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chứa đựng nhiều diễn biến phức tạp, đi liền với những bất ổn kinh tế vĩ mô trong nước. Với tựa đề “Nền kinh tế trước ngã ba đường”, Báo cáo năm nay đề cập đến một loạt vấn đề trọng yếu mà nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt khi bước vào một thập niên mới.

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2011 gồm 9 chương và 2 phụ lục, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về kinh tế thế giới và Việt nam trong năm qua, đồng thời đi sâu phân tích những rủi ro tiềm tàng của kinh tế vĩ mô trong bối cảnh mới, những nguyên nhân của lạm phát suốt một thập kỷ qua, đồng thời gợi mở vấn đề về chính sách lãi suất, vấn đề nợ công, thâm hụt thương mại với Trung Quốc và khu vực lao động phi chính thức.

Đặc biệt, Báo cáo nhấn mạnh tính chất “ngã ba đường” của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hiện thời, đồng thời khuyến nghị nhiều chính sách nhằm hướng tới những cải cách giúp Việt Nam ổn định vĩ mô và đi vào quỹ đạo tăng trưởng cao, ổn định.

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam của VEPR là chuỗi báo cáo được xuất bản hàng năm nhằm tổng kết những thành tựu và khó khăn, cơ hội và thách thức của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời thảo luận có chọn lọc một số vấn đề kinh tế lớn ở mức chuyên sâu. Báo cáo là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu cũng như tất cả những ai quan tâm đến các vấn đề kinh tế hiện nay tại Việt Nam.

Theo bizSPACE

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên