TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank thoái sạch vốn tại doanh nghiệp sản xuất bao cao su

Sacombank thoái sạch vốn tại doanh nghiệp sản xuất bao cao su

Tính theo mức giá đóng cửa là 47.000 đồng/cổ phiếu, ước tính Sacombank đã thu về khoản tiền hơn 11 tỷ đồng khi hoàn tất thương vụ này.

Theo thông tin từ SGDCK Hà Nội, NHTMCP Sacombank (MCK: STB) vừa thoái toàn bộ cổ phiếu tại CTCP Merufa (MCK: MRF).

Cụ thể, Sacombank đã bán sạch hơn 242.000 cổ phiếu MRF tương đương 6,59% vốn điều lệ tại Merufa thông qua phương thức thỏa thuận, qua đó Sacombank chấm dứt tư cách cổ đông tại công ty.

Giao dịch được thực hiện vào ngày 1/6 qua phương thức thỏa thuận với mức giá 47.000 đồng/cp, tương ứng giá trị hơn 10 tỷ đồng.

Như vậy, với sự rút lui của Sacombank, cơ cấu cổ đông lớn của Merufa hiện tại bao cổ đông lớn nhất là Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (Vinamed) với tỷ lệ sở hữu 16,16% vốn điều lệ. Danh sách còn có sự góp mặt của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thiên Hải và bà Trần Nguyễn Thanh Mai (Vợ Chủ tịch HĐQT Merufa Vũ Văn Minh) với việc nắm giữ lần lượt là 11,31% và 10,62% cổ phần của MRF.

Sacombank thoái sạch vốn tại doanh nghiệp sản xuất bao cao su - Ảnh 1.

Merufa thường được nhắc đến là doanh nghiệp sản xuất bao cao su duy nhất đang giao dịch trên sàn chứng khoán. Hoạt động kinh doanh chính là sản xuất bao cao su tránh thai và các sản phẩm cao su y tế khác như găng tay. Merufa lên sàn từ tháng 12/2017 với vốn điều lệ gần 37 tỷ đồng. Từ đó đến nay công ty chưa tiến hành tăng vốn.

Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2021 đã thông qua kế hoạch doanh thu và LNST lần lượt đạt 248 tỷ đồng và 17 tỷ đồng. MRF dự kiến sẽ chi trả cổ tức với tỷ lệ 20%, chi 32 tỷ cho đầu tư xây dựng cơ bản và mua bán thiết bị trong năm nay.

HĐQT công ty mới đây cũng ra quyết định lựa chọn đơn vị thực hiện tư vấn để chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ dự kiến là 70%. Đồng thời lên kế hoạch chuyển sàn giao dịch cổ phiếu từ UPCoM sang HNX.

Cổ phiếu MRF đóng cửa phiên giao dịch 7/6 tại mức giá tham chiếu 41.300 đồng/cổ phiếu, thanh khoản khá thấp.

Sacombank thoái sạch vốn tại doanh nghiệp sản xuất bao cao su - Ảnh 2.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên