MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacomreal “chuyển nhà”, HoSE lại sắp đón tân binh có vốn điều lệ hơn 2 nghìn tỷ đồng

07-10-2016 - 08:12 AM | Thị trường chứng khoán

Sacomreal “chuyển nhà”, HoSE lại sắp đón tân binh có vốn điều lệ hơn 2 nghìn tỷ đồng

Sacomreal hiện có vốn điều lệ hơn 2.170 tỷ đồng tương ứng hơn 217 triệu cổ phần.

Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định chấp thuận cho CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) niêm yết lần đầu toàn bộ hơn 217 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán SCR trên HSX. Tổng giá trị chứng khoán niêm yết theo mệnh giá là 2.170 tỷ đồng. Sacomreal có trách nhiệm công bố thông tin theo quy định.

Hiện Sacomreal đang niêm yết toàn bộ hơn 217 triệu cổ phiếu SCR trên sàn HNX. Việc chuyển sàn niêm yết đã được Đại hội cổ đông thường niên năm 2016 của công ty thông qua.

Trong cơ cấu cổ đông hiện tại của Sacomreal, dù đã rút lui khỏi cương vị Chủ tịch HĐQT, nhưng ông Đặng Hồng Anh, con trai bà Huỳnh Bích Ngọc và là anh trai bà Đặng Huỳnh Ức My – Thành viên HĐQT của Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh, vẫn đang là cổ đông lớn nhất nắm giữ 22,64 triệu cổ phiếu SCR tương ứng 10,43% vốn điều lệ công ty. Ngoài ông Đặng Hồng Anh, Sacomreal còn có một cổ đông lớn khác là Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Thuận Thiên.

Trước đó không lâu, Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) đã bán ra 3 triệu cổ phiếu SCR và không còn là cổ đông lớn. Hiện SBT đang nắm giữ 10,65 triệu cổ phiếu SCR tương ứng tỷ lệ 4,91%.

Liên quan đến việc “chuyển nhà”, mấy tháng gần đây sàn HoSE liên tục đón nhận các “tân binh” từ HNX như CHP của Thủy Điện Miền Trung, APG của Chứng khoán An Phát, SHA của Sơn Hà Sài Gòn, và sắp tới đây là AAA của Nhựa và Môi trường Xanh An Phát.

Xuân Khang

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên