MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sacomreal (SCR) dự kiến chào bán cho cổ đông và phát hành riêng lẻ hơn 73 triệu cổ phiếu

04-04-2018 - 14:58 PM | Doanh nghiệp

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal – Mã: SCR), mới đổi tên thành TTC Land vừa ra thông báo phát hành hơn 73 triệu cổ phiếu ra công chúng, trong đó 48,8 triệu cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu, 24,4 triệu cổ phiếu chào bán riêng lẻ.

Giá chào bán ra công chúng là 10.000 đồng/cp, tương ứng với lượng vốn cần huy động về là gần 732 tỷ đồng. Trong khi đó, hiện tại giá cổ phiếu SCR đang dao động quanh ngưỡng 13.900 đồng/cp, như vậy giá chào bán đợt này thấp hơn thị giá đến 39%.

Sacomreal (SCR) dự kiến chào bán cho cổ đông và phát hành riêng lẻ hơn 73 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Giao dịch cổ phiếu SCR 3 tháng qua.

Được biết, số tiền huy động được hơn 731 tỷ đồng Công ty dự kiến dùng nhằm để mua 100% vốn điều lệ tại CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm, và tái cấu trúc nguồn vốn, nợ vay.

Về Sacomreal, sau 14 năm thành lập và phát triển, mới đây nhằm ngày 29/3 Công ty đã chính thức đổi tên thành TTC Land. Sau khi đổi tên, Công ty dự kiến sẽ mở rộng lĩnh vực hoạt động trong nhóm ngành mới như BĐS Du lịch – Nghỉ dưỡng, BĐS Thương mại – Cho thuê, BĐS Khu Công nghiệp - Logictis và các Dịch vụ BĐS ngoài BĐS dân dụng đang triển khai.

Như vậy, sau khi thu về một mối TTC Land sẽ có tổng tài sản gần 17.000 tỷ đồng, quỹ đất hơn 1.500 ha đủ để TTC LAND phát triển trong vòng 10 năm tới. Quy mô hoạt động không chỉ gói gọn tại khu vực phía Nam như trước đây mà TTC Land sẽ mở rộng hoạt động đầu tư của mình khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Hiếu Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên