MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sài Gòn chiều 30 Tết trái cây xổ đầy đường nhiều hơn cả hoa, người bán buồn thiu than vãn: Rẻ như cho mà không ai mua con ơi!

11-02-2021 - 15:55 PM | Thị trường

Nhiều bà con tiểu thương bán trái cây ngày Tết cũng đang khóc ròng vì hàng còn quá nhiều.

Một sự thật đáng buồn là tâm lý của không ít người vì muốn được mua hàng "giá rẻ" vào dịp Tết nên đã đợi đến tận ngày 30 Tết để đi "gom đồ". Những năm trở lại đây, đã có không ít lần netizen chứng kiến câu chuyện về các tiểu thương phá bỏ, chặt hoa Tết sát giờ, thà "phá" chứ không bán rẻ. Theo khảo sát vào trưa - chiều 11/2, bên cạnh hoa Tết thì còn có không ít những tiểu thương buôn bán trái cây đang bán thốc bán tháo chỉ để mong có được cái Tết đầy đủ.

Sài Gòn chiều 30 Tết trái cây xổ đầy đường nhiều hơn cả hoa, người bán buồn thiu than vãn: Rẻ như cho mà không ai mua con ơi! - Ảnh 1.

Nhiều tiểu thương bán tháo trái cây dọc đường nhưng người mua khá vắng

Theo ghi nhận tại Bến Bình Đông (Quận 8, TP. Hồ Chí Minh), bên cạnh những bà con buôn hoa từ miền Tây đang trong cảnh đợi những lượt khách cuối cùng "vét hoa", thì những tiểu thương bán trái cây cũng lâm vào cảnh xổ cả đống nhưng chẳng có mấy khách đến hỏi.

Chị Tâm (35 tuổi, quê Bến Tre) cho biết: Tui đem lên đây là gần 1 tấn dưa, tầm này mấy năm bán được 2 - 3 tấn là chuyện thường. Năm nay bán mãi mà không thấy hết đây. Sáng giờ người ta mua hoa giảm giá chẳng ai buồn lại nhìn đống dưa. 

Như đụng trúng vào nỗi niềm, một chú lớn tuổi bên cạnh cũng bán dưa than phiền: Bây giờ ai ghé người ta trả nhiêu chắc chú cũng bán đại con ơi. Trái cây bây chừ rẻ như cho mà chẳng ai thèm mua. 

Sài Gòn chiều 30 Tết trái cây xổ đầy đường nhiều hơn cả hoa, người bán buồn thiu than vãn: Rẻ như cho mà không ai mua con ơi! - Ảnh 2.

Dưa đổ đầy hai bên đường nhưng người mua khá ít

Sài Gòn chiều 30 Tết trái cây xổ đầy đường nhiều hơn cả hoa, người bán buồn thiu than vãn: Rẻ như cho mà không ai mua con ơi! - Ảnh 3.

Mặc dù để bảng 10k nhưng nhiều khách vào trả giá 15k cho 2kg vẫn bán

Tìm hiểu mới thấy, nhiều bảng hiệu bán dưa hấu đã gạch bỏ số tiền 20k/kg và thay bằng 10k/kg, vài chỗ còn giảm giá "như cho" là 8k/kg mà vẫn ít người đến hỏi mua.

Sài Gòn chiều 30 Tết trái cây xổ đầy đường nhiều hơn cả hoa, người bán buồn thiu than vãn: Rẻ như cho mà không ai mua con ơi! - Ảnh 4.

Nhiều người ngồi đợi khách nhưng không thấy

Sài Gòn chiều 30 Tết trái cây xổ đầy đường nhiều hơn cả hoa, người bán buồn thiu than vãn: Rẻ như cho mà không ai mua con ơi! - Ảnh 5.

Dứa trước đó nhiều chỗ bán 30, 40k một trái.

Sài Gòn chiều 30 Tết trái cây xổ đầy đường nhiều hơn cả hoa, người bán buồn thiu than vãn: Rẻ như cho mà không ai mua con ơi! - Ảnh 6.

Các loại trái cây khác cũng được giảm giá, chủ yếu là hàng ít người lựa

Sài Gòn chiều 30 Tết trái cây xổ đầy đường nhiều hơn cả hoa, người bán buồn thiu than vãn: Rẻ như cho mà không ai mua con ơi! - Ảnh 7.

Dưa hấu còn rất nhiều


Nguồn: Tổng hợp 

Theo Thế Huân

Doanh nghiệp & tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên